Các ngân hàng nhộn nhịp cho ra chương trình vay mua nhà

Ngay từ đầu năm 2015, nhiều liên tục đưa ra ưu đãi lãi suất bên cạnh các chủ đầu tư bất động sản khởi động sớm.

Đồng thời, các ngân hàng cũng đưa ra nhiều gói hỗ trợ cho vay tiêu dùng. Từ đầu năm mới, thị trường đã diễn ra cuộc chạy đua tăng trưởng tín dụng. Điều đó được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tích cực cho nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Đơn cử, CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang dành số tiền 2.000 tỷ đồng cho vay mua, xây mới, sửa chữa nhà với lãi suất ưu đãi tới hết hạn mức gói tín dụng hoặc hết ngày 30/06/2015. Cụ thể, khách hàng có thể lựa chọn 3 mức lãi suất là lãi suất 8,99%/năm trong 24 tháng đầu tiên hoặc 7,99%/năm, 6,88%/năm trong 12 tháng đầu tiên. Thời hạn vay lên tới 20 năm, hạn mức vay tối đa 100% nhu cầu vốn.

Hay như Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cũng đã bơm hàng nghìn tỷ đồng cho vay ưu đãi với lãi suất. Trong đó, có gói vay dành cho những khoản vay mới có thời hạn từ 24 tháng trở lên với lãi suất 7,9%/năm trong vòng 12 tháng đầu. Ngoài ra, còn có gói vay cho những khoản vay mới, thời hạn không quá 12 tháng với lãi suất từ 8,49%/năm trong vòng 6 tháng đầu.

Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng dành 3.000 tỷ đồng để cho vay lãi suất ưu đãi 0,68%/tháng trong 30 tháng đầu khi khách hàng vay từ 5 năm trở lên. Lãi suất sau thời gian vay được tính với biên độ lãi suất cố định và được công bố ngay từ đầu.

Tại Ngân hàng Thương mại CP Quốc Dân (NCB), lãi suất dành cho khách hàng có nhu cầu vay mua nhà, hoặc vay sản xuất kinh doanh đã được đưa về mức 6%.

20150318144512 0b68 Các ngân hàng nhộn nhịp cho ra chương trình vay mua nhà
Từ những tháng đầu năm, các ngân hàng đã nhộn nhịp cho vay mua nhà. Ảnh minh họa

Theo đó, khách hàng là cá nhân khi tham gia chương trình ưu đãi “Vay nhanh – lãi thấp” đối với bộ 3 sản phẩm: vay mua nhà, vay mua ô tô hoặc vay hộ kinh doanh ở NCB từ nay tới hết 30/6/2015 sẽ được lựa chọn linh hoạt mức lãi suất ưu đãi đặc biệt chỉ 9%/năm cho 12 tháng hoặc 6%/năm cho 3 tháng đầu tiên.

Đặc biệt, khách hàng tham gia chương trình này còn được miễn 100% phí trả nợ trước hạn, tham gia chương trình “Tích điểm – nhận quà” và đăng ký khoản vay ưu đãi lên tới 12 tháng.

Tương tự, Ngân hàng Phương Đông (OCB) cũng đã nhanh tay tung ra gói tín dụng 2.000 tỷ đồng, lãi suất từ 6%/năm dành cho hộ kinh doanh, cá nhân tiếp cận nguồn vốn rẻ phục vụ nhu cầu tiêu dùng, sản xuất và kinh doanh.

Theo ông Trương Đình Long, Phó Tổng giám đốc OCB, hiện nay, sự vào cuộc của các công ty tài chính, ngân hàng thương mại trong phân khúc cho vay cá nhân làm thị trường trở nên sôi động, cạnh tranh khốc liệt.

Khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi nhiều ngân hàng tham gia hỗ trợ vốn.  Do đó, về lãi suất, không chỉ ngân hàng thương mại Nhà nước mà ngay cả bản thân OCB cũng phải cạnh tranh nhằm thu hút được các khách hàng.

Ông Long cho biết thêm, ông nhận thấy khách hàng có nhu cầu vay tiền hiện không chỉ nhìn vào lãi suất mà họ còn tìm hiểu rất kỹ những thông tin kinh tế vĩ mô. Theo khách hàng, khi lạm phát được kiểm soát thấp thì lãi suất sẽ có xu hướng giảm và lãi suất sẽ được điều chỉnh theo thị trường trong những năm tiếp theo, nhận định này là hợp lý.

Thống kê của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, 2 tháng đầu năm mới, tăng trưởng tín dụng đạt 0,68%. Hiện tại, dù nền kinh tế có dấu hiệu hồi phục nhưng nhu cầu vay tiêu dùng đầu tư vẫn đang ở mức khá thấp. Vì thế, hầu hết các ngân hàng đang phải lao vào cuộc đua tìm kiếm khách hàng. Trên cơ sở đó, lãi suất có có thể tiếp tục giảm và khách hàng được lợi.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>