Tây Ban Nha : Nhu cầu sở hữu bất động sản từ khách hàng quốc tế đã đạt mức kỷ lục

Tại Tây Ban Nha, nhu cầu sở hữu (BĐS) từ khách hàng quốc tế đã đạt mức kỷ lục trong thời điểm giá vẫn đang giảm nhưng nhu cầu này sẽ đẩy giá trị BĐS lên cao ở một số khu vực.

Theo cổng thông tin về BĐS Kyero của Tây Ban Nha, nơi đã cung cấp danh sách của hơn 200.000 ngôi nhà từ 3.000 đại lý BĐS, vẫn đang phổ biến từ 50.000€ tới 100.000€.

Còn theo báo cáo mới nhất hàng quý của công ty này, 28% các thắc mắc là về những BĐS có giá 100.000€ hoặc thấp hơn. Những BĐS này cũng ngày càng phổ biến hơn đối với khách hàng nội địa.

Báo cáo này cũng đồng thời cho thấy, giá BĐS có thể bắt đầu tăng vì nhu cầu. Mới đây, công ty định giá Tinsa đã đưa ra số liệu chỉ ra rằng giá BĐS ở 35 địa điểm nổi tiếng tại Tây Ban Nha đã có sự leo thang từ quý đầu tiên năm ngoái và cùng kỳ năm nay.

20150724161549 fae0 Tây Ban Nha : Nhu cầu sở hữu bất động sản từ khách hàng quốc tế đã đạt mức kỷ lục
Hiện nay, nhu cầu sở hữu từ đạt mức kỷ lục

Trong những năm trước đây, chỉ có 4 trong tổng số những khu vực nêu trên có mức giá tăng. Việc gia tăng số lượng BĐS được tìm kiếm trong khoảng 50.000€ tới 100.000€ có nghĩa khách hàng sớm tăng ngân sách của họ để thích hợp với cái họ đang tìm kiếm.

Những nghiên cứu Kyero cho hay, khu vực ven biển của Tây Ban Nha chính là một trong số địa điểm phổ biến nhất với các khách hàng ngôi nhà thứ hai, họ tìm kiếm một ngôi nhà để nghỉ ở gần các bãi biển. Tỉnh phổ biến nhất là Alicante thuộc Costa Blanca, báo cáo Kyero cho thấy, 31% yêu cầu của khách hàng tập trung vào khu vực này. Khu vực phổ biến thứ hai là Malaga với 15% yêu cầu.

Theo các dữ liệu Tinsa, toàn bộ giá trung bình của những căn nhà mới và qua sử dụng đã giảm 1,1% trong nửa đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn tương đối ổn định tại khu vực bờ biển Địa Trung Hải và những quần đảo.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, giá BĐS ở quần đảo Canary và Balearic tăng 4,4%. Tuy nhiên, cũng trong cùng thời kỳ, giá cả trên bờ biển Địa Trung Hải đã tăng 1,8%. Sự giảm giá cao nhất lên tới 3,7% tại một số thành phố.

Giá BĐS trung bình đã giảm 41,8% từ đỉnh cao của thị trường trong năm 2007. Trong đó, khu vực giá BĐS đã được điều chỉnh nhiều nhất là bờ biển Địa Trung Hải.
(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>