Chấp thuận xây tuyến đường bộ ven biển chạy qua 6 tỉnh, thành phố

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng ven biển chạy qua , (TP) bao gồm: , , , , .

20150624073352699 Chấp thuận xây tuyến đường bộ ven biển chạy qua 6 tỉnh, thành phố
Tuyến đường bộ vừa được Thủ tướng chấp thuận sẽ đi qua tất cả 6 tỉnh, TP

Trong văn bản chấp thuận, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND các tỉnh, TP có tuyến đường đi qua phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và các bộ, ngành liên quan để nghiên cứu, lập, phê duyệt và thực hiện triển khai dự án đầu tư xây dựng đối với các đoạn tuyến thuộc địa bàn tỉnh mình theo Quyết định số 129/2010 của Thủ tướng CP về phê duyệt quy hoạch chi tiết tuyến Việt Nam cũng như quy định của pháp luật về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc đề xuất nguồn vốn, trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

Trước đó, trong nội dung của Quyết định số 129 về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết đường bộ ven biển có đề cập, quy mô của tuyến đường đi qua các tỉnh, TP nói trên được xác định là dự án cấp 3; chủ yếu đầu tư trong giai đoạn trước năm 2020, trừ một số đoạn đi qua các tỉnh như Thái Bình với 7/50 km; Nam Định với 29/73,5 km sẽ đầu tư trong giai đoạn từ sau năm 2020.

(Theo Vneconomy)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>