BĐS Cộng đồng kinh tế Asean còn nhiều khó khăn, thách thức

Theo báo cáo gần đây, nhiều sẽ tác động đến (BĐS) Đông Nam Á khi được hình thành vào cuối năm 2015.

Cần những thị trường minh bạch

Công ty Tư vấn toàn cầu CBRE lưu rằng, hoạt động kinh doanh ở mỗi quốc gia trong Cộng đồng kinh tế ASEAN không giống nhau. Trong khi thị trường Malaysia và Singapore thường minh bạch và tương đối dễ dàng cho hoạt động kinh doanh BĐS thì ở các quốc gia như Myanmar, Campuchia, Lào cần phải có những nỗ lực để tạo ra một môi trường thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp.

Lao động lành nghề vẫn hạn chế

Thiếu lao động có tay nghề cao đang là một thách thức đối với ngành công nghiệp cũng như cản trở sự mở rộng các ngành trong khu vực. Sự chênh lệch giữa kỹ năng lao động ở các quốc gia thành viên khá rõ ràng, điều này đã hạn chế những tác động tích cực từ dòng chảy tự do của lao động có tay nghề cao giữa các nước trong khu vực.

20151002160517 a652 BĐS Cộng đồng kinh tế Asean còn nhiều khó khăn, thách thức

Còn nhiều khó khăn, thách thức đối với BĐS Cộng đồng kinh tế ASEAN

Các vấn đề về chính sách đầu tư

Hiện nay, thị trường đang thiếu những chính sách về BĐS trong khu vực nhằm khuyến khích đầu tư và dòng vốn tự do. Ngoài ra, những hạn chế về ngoại vi, quyền sở hữu đất đai, thời hạn thuê ngắn hạn ở một số quốc gia thành viên gây cản trở việc đầu tư BĐS của các nhà đầu tư.

Hạn chế về chính sách sở hữu

Theo CBRE, cần có các chính sách sở hữu BĐS tại các quốc gia thành viên có liên quan đến đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài. Đồng thời, mở rộng quyền sở hữu và cho thuê BĐS tạo ra lợi ích cho thị trường.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>