Giá thuê BĐS cao cấp tạ nhiều nơi trên thế giới sụt giảm

Theo báo cáo của hãng (BĐS) quốc tế , chỉ số tăng trưởng tại nhiều thành phố lớn trên đã có sự giảm sút từ 3,5% xuống còn 1,3%.

Báo cáo của Knight Frank cũng cho biết, sự tăng trưởng đã giảm sút tại các thị trường đang nổi như Nairobi, Dubai là những khu vực mà trong năm trước có tỷ lệ tăng trưởng là hai con số.

Thống kê đến tháng 3/2015, thị trường căn hộ cao cấp cho thuê đã có chỉ số tăng trưởng tăng 1,3%, so với cùng kỳ giảm từ 3,5%. Đứng đầu bảng xếp hạng trong quý II là Tokyo với tỷ lệ căn hộ cao cấp được thuê tăng 8,1%.

Bắc Mỹ và Châu Phi ghi nhận có mức tăng mạnh nhất so với các khu vực khác trên thế giới, mức tăng trung bình hàng năm tương ứng của hai khu vực này là 3,2% và 4,3%.

20150709105612 f415 Giá thuê BĐS cao cấp tạ nhiều nơi trên thế giới sụt giảm
Giá thuê căn hộ cao cấp tại nhiều thành phố lớn trên thế giới giảm nhẹ

Trong quý I/2015, thị trường Dubai ghi nhận sự giảm sút kể từ năm 2011, mức ảm là 0,6%. Bà Kate Everett-Allen, thành viên của nhóm nghiên cứu dân cư của Knight Frank cho rằng, sự giảm sút này là phù hợp với nền kinh tế phi dầu mỏ của UAE, trong đó quý I/2015 có tốc độ tăng trưởng yếu.

Báo cáo của hãng tư vấn cũng chỉ ra rằng tại Moscow, đa số các căn hộ cao cấp được trả bằng USD. Chính sự yếu thế của đồng Rúp so với đồng USD đã dẫn đến sự gia tăng số lượng chủ sở hữu nhà chuyển phí thuê nhà của họ sang đồng Rúp. Lý do là khi sử dụng USD, giá thuê sẽ giảm 42% nhưng chỉ giảm 5% khi dùng đồng Rúp.

Sự đồng vận giữa các nền và giá thuê căn hộ cao cấp ngày càng rõ rệt. Giá thuê căn hộ cao cấp là một chỉ số quan trọng dẫn tới sự suy thoái kinh tế trong năm 2008, ngoại trừ một phân kỳ ngắn ngủi vào năm 2011.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>