BĐS khu Tây tái khởi động nhộn nhịp

dù không như khu Đông và khu Nam nhưng vài tháng trở lại đây các chủ dự án khu vực này hoạt động khá với hàng loạt dự án được khởi động.

diamon 1450346292 BĐS khu Tây tái khởi động nhộn nhịp

Khách hàng đang tìm hiểu thông tin một dự án tại . Ảnh: TT

Cuối tháng 11, Công ty Hoàng Anh Sài Gòn tổ chức khai trương nhà mẫu và ra mắt dự án Western Dragon đến với khách hàng. Đây là dự án có quy mô 463 căn hộ. Đây vốn dĩ là cao ốc An Lạc Plaza do Công ty cổ phần Bình Chánh làm chủ đầu tư, dự án đã được khởi công vào năm 2011 nhưng đứng yên đến nay. Sau khi chủ đầu tư bắt tay hợp tác với Hoàng Anh Sài Gòn, dự án đã được tái khởi động, tường bao được làm mới với tên gọi dự án mới là Western Dragon.

Một dự án khác cũng vừa được hồi sinh với tên gọi mới đó là The Southern Dragon. Dự án tọa lạc tại số 685 đường Âu Cơ, phường Tân Thành do Công ty cổ phần Thuận Sơn làm chủ đầu tư với quy mô khoảng 1.136 căn hộ, trước đây có một tên gọi khác là Oriential Plaza.Cách đó không xa cũng tại quận Tân Phú dự án Celadon City quy mô gần 8.600 cũng đang được chủ đầu tư Gamuda cùng đơn vị phân phối STDA miền Nam chào bán rầm rộ trên thị trường.

Một doanh nghiệp khác sở hữu nhiều khu đất đắc địa ở cả phía Đông và phía Nam là Novaland cũng tham gia vào phía Tây với dự án Rich Star quy mô 2000 căn hộ, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018. Trước đó, Hưng Thịnh cũng “tấn công” thị trường phía Tây với dự án Melody Residence, quy mô 704 căn hộ có giá bán từ 1,3 tỷ đồng/căn.

Ông Đoàn Chí Thanh, Tổng giám đốc Công ty địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn cho rằng, khu phía Tây thành phố có nguồn lao động nhập cư lớn nên nhu cầu nhà ở phân khúc trung bình, trên dưới 1 tỷ đồng rất nhiều. Do đó, các chủ đầu tư phát triển dự án ở khu vực này đa phần nhắm đến nhu cầu thực.

Theo thống kê sơ bộ của CafeLand, chỉ tính riêng 2 quận Tân Phú và Bình Tân, từ đầu năm đến nay đã có hơn 10 dự án được giới thiệu ra thị trường, trong đó có cả những dự án mới và các dự án cũ khởi động lại. Nguồn cung căn hộ được tung ra thị trường từ đầu năm đến nay ước tính khoảng hơn 3.800 căn. Sở dĩ nguồn cung nhà ở khu vực này tăng nhanh một phần là nhờ tâm lý kỳ vọng tuyến metro số 2 được xây dựng. Bên cạnh đó, khu vực này vốn có khả năng cạnh tranh tốt về giá so với các khu vực khác nên ngày càng có nhiều chủ đầu tư tìm cơ hội ở khu vực này.

Theo Cafeland

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>