Xây công viên trên đất vàng tại Đồng Nai

Thông tin từ UBND tỉnh cho biết, chính quyền tỉnh này đang xem xét việc chuyển khu đất trước đây là bệnh viện Đồng Nai (cũ) thành công viên cây xanh và bãi đậu xe theo như đề nghị của thành phố Biên Hòa.

20160225084603 3072 Xây công viên trên đất vàng tại Đồng Nai

Bệnh viên Đa khoa tỉnh Đồng Nai trước khi có kế hoạch di dời. Ảnh: Báo Đồng Nai

Ông Trần Văn Vĩnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 23/2 vừa qua, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với các sở, ngành để xem xét việc chuyển khu đất vàng có diện tích gần 14.250 m2 trong trung tâm thành phố Biên Hòa – trước đây là Bệnh viện đa khoa Đồng Nai (cũ) – thành công viên cây xanh và bãi đậu xe công cộng.

Ông Vĩnh cho rằng, sau khi bệnh viện di dời (hồi tháng 4/2015), tỉnh Đồng Nai đã giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường ra thông báo bán đấu giá lô đất trên đường 30-4 này với giá khởi điểm trên 290 tỉ đồng (hơn 20 triệu đồng/m2). Thế nhưng, đến nay vẫn chưa có đơn vị, cá nhân nào đăng ký đấu giá khu đất nêu trên. Do đó, chính quyền Thành phố Biên Hòa đã soạn văn bản trình lên UBND tỉnh đề nghị cho xây dựng công viên cây xanh và bãi đậu xe trên khu đất này.

Một nhà đầu tư BĐS ở Tp.HCM nhận định, khu đất nói trên có vị trí rất đắc địa, do đó nếu chính quyền tỉnh Đồng Nai có quy hoạch rõ ràng (mục đích sử dụng, chiều cao công trình, hệ số sử dụng đất…) thì sẽ rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

“Giá bán không quyết định vì nó phụ thuộc vào quy hoạch, hệ số sử dụng đất cũng như mục đích sử dụng của khu đất”, nhà đầu tư trên nói.

Được biết, tại buổi làm việc nói trên, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng có thông báo rộng rãi về việc sẽ đấu giá công khai khu đất này một lần nữa; trường hợp thực sự không có đơn vị, cá nhân nào muốn tham gia đấu giá thì tỉnh sẽ xem xét đến một số phương án như xây trường học, công trình văn hóa, trung tâm thể dục thể thao; hoặc cũng có thể dùng khu đất làm công viên, bãi đậu xe…

Bởi vì, theo nhận xét của nhiều người thì hiện nay thành phố Biên Hòa đang thiếu trường học và các công trình văn hóa thể thao, do đó việc sử dụng khu đất bệnh viện đa khoa Tỉnh Đồng Nai (cũ) xây dựng trường học hoặc công trình văn hóa thể thao kèm công viên cây xanh cũng là một lựa chọn phù hợp.

(Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>