Nhiều dự án biệt thự được tung ra để thu hút khách hàng nhân dịp cuối năm

Vào dịp cuối năm, các chủ đầu tư (BĐS) đua nhau tung ra thị trường các dự án nhằm thu hút khá nhiều khách hàng mua với mục đích đầu tư.

Theo đại diện Công ty cổ phần Địa ốc Phú Long, họ vừa bán hết 58 biệt thự tại dự án Dragon Parc nằm trong quần thể khu đô thị Dragon City thuộc huyện Nhà Bè. Được biết, mỗi căn biệt thự tại đây có giá bán trên 7 tỷ đồng. Dù từ cuối năm 2014, nhưng lượng giao dịch thành công tập trung chủ yếu trong vài tháng trở lại đây.

Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư khác tại Tp.HCM đã mạnh dạn tung ra các đợt bán hàng mới hay các mới trên địa bàn TP. Đơn cử như Công ty cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) vừa mở bán đợt 5 dự án khu đô thị PhoDong Village (quận 2, Tp.HCM) gồm có 44 sản phẩm biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, biệt thự nhà phố và phố vườn với giá bán khởi điểm từ 4,5 tỷ đồng/căn.

Đại diện phía SCC cho biết, chủ đầu tư này sẽ đưa ra thị trường 240 sản phẩm biệt thự trong giai đoạn 1 và được chia thành nhiều đợt bán. Trong 4 đợt mở bán kể từ tháng 9/2014, tỷ lệ tiêu thụ bình quân mỗi đợt của dự án đạt khoảng 90%.

Hồi đầu tuần trước, dự án khu biệt thự sinh thái cao cấp Lucasta tại Quận 9, TPHCM đã được Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền chính thức mở bán. Đây là dự án gồm 140 căn biệt thự song lập và đơn lập có diện tích từ 192 đến 1 nghìn m2, xây dựng theo mô hình khu nghỉ dưỡng sinh thái ngay trong lòng TP.

Thực chất Khang Điền mạnh dạn đầu tư vào dự án biệt thự này sau nhiều dự án nhà liên kế trước đó là bởi chủ đầu tư này đang sở hữu một quỹ đất sạch lên đến hàng trăm ha ở quận 2 và quận 9.

20151022142955 9373 Nhiều dự án biệt thự được tung ra để thu hút khách hàng nhân dịp cuối năm
Khu biệt thự Đại Phước Lotus (Đồng Nai) được mở bán giai đoạn 2
vào ngày 24/10. Ảnh: Mạnh Tùng

Tại một tỉnh liền kề với Tp.HCM là Đồng Nai, nhiều chủ đầu tư cũng tung ra thị trường các sản phẩm biệt thự mới. Điển hình vào ngày 24/10 tới đây, khu biệt thự Đại Phước Lotus nằm trong khu đô thị du lịch sinh thái Đại Phước Lotus (Nhơn Trạch, Đồng Nai) sẽ được mở bán giai đoạn 2. Đây là dự án do liên doanh Tập đoàn Đầu tư – Phát triển Xây dựng (DIC Group) và Quỹ đầu tư VinaCapital hợp tác phát triển, bao gồm 332 căn biệt thự. Tại thời điểm này, 215 căn biệt thự của giai đoạn 1 đã được bán hết và 180 căn đã được bàn giao cho khách hàng.

Cũng ở Đồng Nai, hiện nay Công ty cổ phần Đầu tư LDG đang triển khai nhiều dự án khu đô thị với các sản phẩm biệt thự như dự án Sakura Valley ở huyện Trảng Bom với vốn đầu tư 350 tỷ đồng, gồm 752 biệt thự và nhà phố liên kế; dự án The Viva City cũng ở huyện Trảng Bom có tổng vốn đầu tư 1.093 tỷ đồng, với quy mô hơn 2 nghìn nhà phố.

Qua tìm hiểu được biết, phần lớn nhu cầu mua biệt thự của khách hàng hiện nay đều nhắm đến mục đích đầu tư mua đi bán lại hoặc cho thuê.

Theo bà Lê Holdsworth, Giám đốc Kinh doanh khu biệt thự Đại Phước Lotus, một nửa trong số các căn biệt thự bán được ở giai đoạn 1 (khoảng 100 căn) là do khách hàng mua với mục đích đầu tư. Trong đó, có người mua 2-3 căn, thậm chí có khách hàng mua hơn 10 căn biệt thự.

Bà Lê Holdsworth cho biết, các dự án biệt thự có tiện ích đa dạng, cơ sở hạ tầng hoàn thiện sẽ phù hợp với mọi nhu cầu của người mua, kể cả là mua để ở hay mua để đầu tư. Cũng theo bà Lê Holdsworth, đơn vị phát triển dự án sẽ tìm cách hỗ trợ người mua tìm khách thuê dài hạn, ngắn hạn để giúp khách hàng mua với mục đích đầu tư.

Ngoài ra, tại một số dự án biệt thự khác, lượng người mua với mục đích đầu tư cũng dao động từ 30-50%.

(Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>