Tp.HCM đón nhận nhiều dự án mới vào cuối năm

Trong khoảng thời gian từ nửa cuối tháng 10 và đầu tháng 11, các doanh nghiệp địa ốc tại lần lượt giới thiệu nhiều thuộc nhiều phân khúc ra thị trường.

Một trong những thông tin đáng chú ý của Tp.HCM trong tháng 10 vừa qua là việc Tập đoàn Đất Xanh giới thiệu 20 dự án mới thuộc phân khúc căn hộ và đất nền nhà phố ra thị trường. Những dự án này được Đất Xanh giới thiệu tại hội chợ Dat Xanh Expo 2015 diễn ra trong hai ngày 24 và 25/10.

Cụ thể, các sản phẩm căn hộ trung cấp mà Đất Xanh giới thiệu gồm có Opal Riverside, Zen Riverside (Quận Thủ Đức), Luxcity (Quận 7), Auris City, Cara Riverview hay Square Plaza (Quận 8), …

Ngoài ra Tập đoàn này cho biết sẽ triển khai một số dự án thuộc phân khúc nhà phố và khu dân cư sinh thái tại tỉnh Đồng Nai như Viva City, Sakura Valley,…và một số dự án biệt thự nghỉ dưỡng như Grand World (Phú Quốc, Kiên Giang) hay Hoi An Luxury Village (Hội An, Quảng Nam)…

20151103083109 4d34 Tp.HCM đón nhận nhiều dự án mới vào cuối năm

Khách hàng tham quan sự kiện ra mắt 20 dự án của Tập đoàn Đất Xanh tại Hội chợ Dat Xanh Expo 2015. Ảnh: TL

Ở phân khúc căn hộ cao cấp, mới đây Công ty BĐS Sơn Kim (SonKim Land) và nhà đầu tư nước ngoài là HongKong Land cũng công bố hợp tác và ra mắt dự án The Nassim. Dự án này nằm ở Phường Thảo Điền, Quận 2, Tp.HCM, có quy mô gồm 4 lô với tổng số 238 căn hộ từ 1-4 phòng ngủ và các căn penthouse.

Trong khi đó, Quỹ đầu tư Genesis Global Capital cũng vừa ký cam kết mua lại 30% sản phẩm thuộc chuỗi căn hộ của dự án Diamond Lotus (Quận 8, Tp.HCM) do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang đầu tư với mục đích để bán, cho thuê. Đối tượng khách hàng mà Quỹ này hướng tới là Việt kiều, người nước ngoài đến Việt Nam làm ăn, sinh sống.

Ở phân khúc nhà ở xã hội, Công ty CP Địa ốc Hoàng Quân cũng mới khởi công liên tiếp 2 dự án chung cư tại tỉnh Bình Thuận và Tp.HCM.

Cụ thể, dự án nhà ở xã hội HQC Hàm Kiệm nằm trong KCN Hàm Kiệm (Bình Thuận) với quy mô gồm 3.186 căn hộ, tổng vốn đầu tư khoảng 2.000 tỉ đồng, được Hoàn Quân khởi công vào ngày 24/10 và dự kiến hoàn thành vào quí II/2018.

Dự án còn lại là chung cư nhà ở xã hội HOF-HQC Hồ Học Lãm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Tp.HCM do HQC phối hợp với Quỹ Nhà ở Tp.HCM (HOF) khởi công vào ngày 31/10. Theo đó, HOF sẽ hợp tác đầu tư xây dựng dự án này với Hoàng Quân theo phương thức phân chia sản phẩm. Cụ thể, HOF sẽ nhận toàn bộ 2 lô A, B tương ứng phần góp vốn bằng giá trị đất và giá trị đã đầu tư hoàn thành phần hầm, phần móng của dự án còn phía Hoàng Quân sẽ tiến hành xây dựng phần còn lại để hoàn thiện dự án và được quyền sở hữu 4 lô còn lại.

Trao đổi với PV trang TBKTSG Online, ông Nguyễn Vĩnh Trân, GĐ điều hành của Quỹ đầu tư Jen Capital, cho rằng tính đến nay đã có khoảng 97% sản phẩm được tiêu thụ bởi khách hàng trong nước.

Ông Trân cũng nhận xét, luật mới cho phép người nước ngoài dễ dàng sở hữu nhà tại Việt Nam nhưng phải mất vài năm nữa mới phát huy hiệu quả thực sự.

Đồng thời, theo ông Trân, nguồn cầu ở các phân khúc nhà ở tại Việt Nam hiện tại vẫn còn khá lớn, phù hợp với số lượng mà các chủ đầu tư đang tung ra thị trường.

Tuy nhiên, ông Trân đánh giá, yếu tố cản trở sự hòa hợp giữa nguồn cung và nguồn cầu trên thị trường hiện nay vẫn là giá bán. Một khi giá bán bị đẩy lên, không phản ánh đúng giá trị thực của sản phẩm sẽ khiến người mua không thể tiếp cận được sản phẩm và khi đó đương nhiên nguồn cung sẽ trở thành dư thừa.
(Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>