Di dời dân sống trong các khu tập thể xuống cấp tại Đà Nẵng

Sắp tới, TP. sẽ di dời 80 hộ dân hiện đang sống trong 10 lâu năm và có dấu hiệu trầm trọng.

Hiện nay, TP. Đà Nẵng có 171 hộ dân đang sống trong 23 khu tập thể đang xuống cấp, hư hỏng. Các ngôi nhà này hầu hết được xây dựng trước năm 1975, sau này bố trí cho các hộ gia đình thuộc nhiều diện chính sách khác nhau chưa có điều kiện nhà ở về sinh sống. Dưới tác động của thời gian và con người, những khu tập thể này đã xuống cấp nghiêm trọng.

Do đó, UBND TP. Đà Nẵng đã quyết định giải tỏa, di dời nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân cũng như mỹ quan đô thị.

20151030115137 2a16 Di dời dân sống trong các khu tập thể xuống cấp tại Đà Nẵng

Khu tập thể tại số 5 Nguyễn Thái Học. Ảnh: VGP/Mai Vy

Cụ thể, trong giai đoạn 1, TP. Đà Nẵng sẽ tiến hành đền bù và giải tỏa khoảng 80 hộ dân ở 10 khu tập thể xuống cấp có chất lượng kiểm định còn lại dưới 40% bao gồm các khu tập thể: số 57 Hùng Vương, số 5 Nguyễn Thái Học, 110 Hoàng Diệu, 159 Trần Phú, 69B Trần Phú, 50-52 Lê Lai, 129 Hải Phòng, số 23 Nguyễn Thiện Thuật, 158B Lê Lợi, số 10 Trần Bình Trọng.

Với các hộ hiện đang sử dụng nhà để ở sẽ được bố trí một lô đất tái định cư theo diện hộ chính tại khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ, sẽ thu tiền sử dụng đất theo quy định.

Bên cạnh đó, hỗ trợ 60% giá trị tiền nhà, đất và phần tự làm thêm đối với căn hộ giải tỏa theo quy định.

Với những hộ đã được Nhà nước bố trí đất, bố trí thuê chung cư, TP. Đà Nẵng chỉ xem xét hỗ trợ phần tự sửa chữa thêm. Còn đối với các trường hợp khác, TP sẽ đền bù 60% tiền nhà, đất và phần tự làm thêm.

Trong 10 khu tập thể, chỉ có duy nhất khu tập thể 158B Lê Lợi sẽ giải tỏa để xây dựng công trình theo quy hoạch, còn 9 khu tập thể khác được niêm phong đợi chủ trương của UBND TP. Đà Nẵng.

(Theo Chính phủ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>