Tiến hành rà soát tiến độ thực hiện các dự án nhà ở xã hội

Mới đây, Bộ Xây dựng đã gửi công văn yêu cầu các địa phương chỉ đạo cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng thực hiện việc , báo cáo một số nội dung liên quan đến dự án (NƠXH) và hoàn tất gửi kết quả về Bộ trước thời hạn 30/6 tới.

Theo nội dung yêu cầu, việc rà soát sẽ tập trung vào thống kê lại số lượng, các dự án NƠXH tại các địa phương, các dự án nhà ở thương mại chuyển đổi công năng thành NƠXH đã và đang được triển khai trên địa bàn.

Nội dung khảo sát bao gồm cả những dự án nhà ở dành cho các đối tượng là người có thu nhập thấp, dự án nhà ở cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp và các dự án nhà ở cho học sinh, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề….

20150620102611 7f63 Tiến hành rà soát tiến độ thực hiện các dự án nhà ở xã hội
Bộ xây dựng yêu cầu các địa phương tiến hành rà soát, báo cáo tình hình triển khai các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn. Ảnh: TTXVN

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng yêu cầu các địa phương phải tiến hành rà soát, đề xuất việc xử lý đối với các dự án NƠXH, các dự án nhà ở thương mại đã được Bộ cho phép chuyển đổi công năng tại địa bàn quản lý nhưng chậm triển khai.

Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu các đơn vị phản ánh kịp thời những khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất các để thúc đẩy việc triển khai thực hiện nhóm dự án NƠXH, dự án nhà ở thương mại đã được phép chuyển đổi công năng sang NƠXH.

Ông Phạm Hồng Hà, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, thời gian vừa qua, các địa phương đều rất tích cực tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ về một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu, nhờ đó đã thu được những kết quả rất đáng khích lệ.

Trong thời gian qua, nhiều dự án phát triển NƠXH, dự án chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang NƠXH đã được triển khai và nhanh chóng được hoàn thành, đáp ứng phần nào nhu cầu rất lớn của các hộ gia đình, cá nhân đang có khó khăn về nhà ở.

Để có thể tiếp tục phát huy những kết quả như trên, Bộ xây dựng yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đặc biệt là TP Hà Nội, Tp.HCM cùng với một số địa phương trọng điểm phải quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, trực tiếp tháo gỡ khó khăn, giảm thiểu các thủ tục hành chính từ đó thúc đẩy việc triển khai thực hiện chương trình phát triển NƠXH cho các đối tượng còn đang .

Mới đây, tại Nghị quyết số 33/NQ-CP, Chính phủ cũng đã giao cho Bộ Xây dựng tổ chức rà soát, đánh giá tình hình thực hiện NƠXH nhằm đề xuất các giải pháp tổng thể giúp cho việc triển khai các chương trình này đạt hiệu quả./.
(Theo Vietnamplus)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>