Nhà ở xà hội được cán bộ thuê xong cho thuê lại

Nhiều công chức, viên chức tại Cà Mau sau khi thuê được tại phường 9, TP. Cà Mau lại không ở mà giao nhà cho người khác ở.

20160301151132 72bd Nhà ở xà hội được cán bộ thuê xong cho thuê lại

Khu nhà ß xã hÙi t¡i P. 9 (TP. Cà Mau) có nhiÁu cán bÙ thuê nhà nh°ng không trñc ti¿p ß. ¢nh: T¥n Thái

Khu nhà ở xã hội tại phường 9, TP. Cà Mau có nhiều cán bộ
thuê nhà nhưng không trực tiếp ở. Ảnh: Tấn Thái

Trong khi đó, không ít cán bộ có nhu cầu nhưng lại không thuê được nhà ở xã hội nên phải mướn nhà trọ ở.

Sau khi người dân và cán bộ phản ánh tình trạng trên, Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Cà Mau – đơn vị quản lý và cho thuê nhà đã kiểm tra, phát hiện 11 trường hợp thuê nhà ở xã hội, song không ở thường xuyên mà cho người khác ở hoặc cho thuê lại. Trên cơ sở đó, Quỹ đầu tư phát triển đã đề nghị Sở Xây dựng Cà Mau có hướng xem xét lại, xử lý các trường hợp thuê sử dụng không đúng mục đích.

Mới đây, phó giám đốc Sở Xây dựng Cà Mau Đặng Thái Nguyên cho biết, hiện sở đã làm việc với các ở xã hội nhưng không sử dụng đúng mục đích và ở không thường xuyên.

Theo ông Nguyên, sau khi làm việc, Sở nhất trí giao cho thủ trưởng các đơn vị có cán bộ đang thuê nhà xác định lại xem người thuê nhà có nhu cầu thật sự không, tại sao không ở mà cho người khác ở. Sau khi có ý kiến của các đơn vị này, Sở sẽ báo cáo UBND tỉnh hướng xử lý.

(Theo Tuổi trẻ Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>