Đại gia Trung Quốc đua nhau mua lâu đài cổ Châu Âu

Nhiều đang đua nhau vung tiền để tậu các nguy nga, cổ kính mang đậm dấu ấn lịch sử ở .

Theo Công ty môi giới (BĐS) Barrasford và Bird Worldwide có trụ sở ở Anh, đến nay họ đã môi giới và bán thành công 19 lâu đài cho các đại gia Trung Quốc.

Ông Liu Gengxiong, chủ tịch của một công ty thương mại quốc tế ở Quảng Châu chuyên kinh doanh hàng xa xỉ cũng đang chạy theo “cơn sốt” mua lâu đài ở châu Âu của giới thượng lưu nước này.

Vị đại gia họ Liu cho biết, người Trung Quốc thích đi du lịch đến các nước châu Âu như Pháp, Anh. Do đó, ông có ý định dùng lâu đài riêng của mình để làm nơi tụ họp bạn bè và các khách hàng lớn của mình.

20151007083643 48fa Đại gia Trung Quốc đua nhau mua lâu đài cổ  Châu Âu

Lâu đài Highland Tay Retreat cổ kính ở Anh

Cũng theo ông Liu, hiện nay ông đang rất nóng lòng muốn mua một hòn đảo ở Nam Thái Bình Dương hoặc một lâu đài ở Pháp để dùng làm nơi tiếp các khách hàng VIP của ông.

Bên cạnh đó, vị đại gia Trung Quốc, người có sở thích sưu tập hàng xa xỉ còn cho biết thêm, ông đã sắm một căn hộ hạng sang và một biệt thự khác ở châu Âu. Nhưng ông vẫn muốn bỏ tiền mua lâu đài, thứ vốn được xem là xa xỉ và chịu chơi hơn để đón tiếp những đại gia Đại lục khác. Vì giới thượng lưu Trung Quốc giờ đây thích ăn ở và vui chơi tại những địa điểm độc đáo, khác biệt khi ra nước ngoài du lịch.

South China Morning Post cho hay, thực tế cho thấy, ông Liu chỉ là một trong những doanh nhân Trung Quốc đang sẵn sàng bỏ hàng triệu nhân dân tệ để tậu cho mình một tòa lâu đài riêng.

20151007083809 6edb Đại gia Trung Quốc đua nhau mua lâu đài cổ  Châu Âu
Một căn phòng bên trong lâu đài Highland Tay Retreat

Giám đốc quản lý của các Barrasford và Bird Worldwide, ông Robin Barrasford cho biết, công ty của ông không phải tự mình tiếp thị với các khách hàng Trung Quốc, mà hầu hết họ tự tìm đến. Ông thậm chí không nghĩ rằng 1 người Trung Quốc sẽ muốn bỏ tiền để tậu một lâu đài ở Pháp hay Scotland (Vương quốc Anh). Năm ngoái, không có một vị đại gia Trung Quốc nào tậu lâu đài ở châu Âu.

Được biết, một trong những lâu đài nổi bật mà Barrasford và Bird Worldwide đang liệt kê trong danh mục bán là lâu đài Highland Tay Retreat ở Scotland. Đây là tòa lâu đài được xây dựng từ năm 1733 và năm 1842 từng được Nữ hoàng Anh Victoria ghé thăm cùng chồng là Hoàng tử Albert. Lâu đài này nằm gần cao nguyên Scotland và thị trấn Aberfeldy. Diện tích lâu đài rộng 130 ha và có một khu nghỉ dưỡng cùng sân golf sang trọng.

Theo Barrasford và Bird Worldwide, các đại gia Trung Quốc rất chuộng những lâu đài có kiến trúc cổ kính và mang đậm dấu ấn lịch sử như Highland Tay Retreat. Thực tế, họ luôn không tiếc tiền để tậu bằng được những tòa lâu đài này.
Giới nhà giàu TRung Quốc mua lâu đài ở Châu Âu
Một căn phòng bên trong lâu đài Highland Tay Retreat được
bài trí theo phong cách hoàng gia sang trọng

Tuy nhiên, nếu những nhà giàu không muốn mua cả lâu đài cũng có thể chọn mua từng phòng. Mỗi một căn phòng bên trong một lâu đài ở châu Âu giá rơi vào khoảng 350 nghìn bảng Anh (khoảng 12 tỷ đồng).

Ông Robin Barrasford cho biết, khi thị trường chứng khoán Trung Quốc đang chững lại thì nhiều người đổ tiền vào đầu tư ở châu Âu. Còn ông Alex Chehansky, một nhà tư vấn tại Lauren Berger Collection, công ty có trụ sở ở New York chuyên cung cấp dịch vụ bán và cho thuê nhà ở sang trọng cũng cho hay, giới nhà giàu Trung Quốc đang ngày càng tỏ ra quan tâm đến việc tậu biệt thự, lâu đài xa xỉ ở các nước châu Âu như Pháp, Anh, Thụy Sĩ và Ý.

Ông Alex khẳng định, các đại gia Trung Quốc chuộng sự khác biệt và độc đáo. Một lâu đài với bề dày lịch sử đáp ứng điều đó và được rất nhiều người muốn mua.

Theo ông Alex, giói thượng lưu Trung Quốc mua lâu đài không chỉ để ở mà nhiều người còn muốn đầu tư thu lợi nhuận như cho thuê. Ngoài sở thích tậu lâu đài, họ còn thích tậu các khu trượt tuyết, khu nghỉ mát cũng như các BĐS cao cấp khác.

(Theo Dân Việt)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>