Nhiều lô đất “vàng” bị thu hồi tại Bình Định

Hôm qua (16/9), Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản giao cho Sở Tài nguyên-Môi trường tiến hành kiểm tra, rà soát việc sử dụng đất đồng thời tham mưu cho UBND tỉnh trong việc ban hành quyết định của 17 đơn vị thuê đất trên địa bàn tỉnh nhưng không sử dụng đúng mục đích hoặc không sử dụng trong thời gian dài.

20150917101003 3c71 Nhiều lô đất vàng bị thu hồi tại Bình Định
Nhiều lô đất “vàng” trên các tuyến đường lớn của TP Quy Nhơn bị
yêu cầu thu hồi. Ảnh: giacavattu.com.vn

Theo đó, phần lớn những lô đất này đều có vị trí rất đắc địa tại một số tuyến đường lớn của TP Quy Nhơn như đường Tăng Bạt Hổ, đường Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Tây Sơn hoặc có diện tích rất lớn (khoảng 2.000 m2 đến trên 22.000 m2).

Đồng thời, trong nội dung văn bản này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu 12 đơn vị đã thuê đất phải nộp đủ số tiền 1,6 tỷ đồng nợ thuê đất cho nhà nước theo kết luận mà Thanh tra tỉnh đã nêu trước đó.

Cụ thể, hồi tháng 5/2015, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Thanh tra tỉnh này đã có một vụ thanh tra đột xuất việc cho thuê, sử dụng đất và nộp thuế đất của các đơn vị thuê đất trên địa bàn TP.Quy Nhơn.

(Theo Thanh niên online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>