Thị trường bất động sản trong tháng Ngâu được hay mất ?

Thị trường (BĐS) trong luôn được quan tâm đặc biệt bởi tâm lý “ngại” mua nhà tháng này. đã qua, vậy các doanh nghiệp BĐS đã được mùa hay thất thu?

Theo quan niệm của người Việt Nam, tháng Ngâu hay còn gọi là “tháng cô hồn” là tháng kiêng kỵ mua bán nhà cửa, xe cộ và tài sản có giá trị. Vì vậy, thị trường BĐS trong tháng này thường được dự đoán là sẽ ảm đạm. Đây thường được xem là “tháng bóc lịch” đối với giới nhà đất.

Nhưng những năm vừa qua, tháng này thường được xem là cơ hội vàng để làm ăn. Bởi vì, tâm lý của khách hàng đang dần có những sự thay đổi và đặc biệt là nhiều chủ đầu tư đã tranh thủ “tháng cô hồn” đưa ra những mức chiết khấu, khuyến mại “khủng” cho người mua nhà.

Trên thị trường, hàng loạt các dự án BĐS tại Hà Nội đồng loạt được chủ đầu tư hoặc đơn vị bán hàng mở bán ngay trong tháng này như D’.Le Pont D’or – Hoàng Cầu, Royal City, Dolphin Plaza, Water Mark…

Chính các doanh nghiệp kinh doanh địa ốc đã thừa nhận, việc bán nhà trong tháng Ngâu không hề giảm, thậm chí do được , chiết khấu nhiều nên nhiều khách hàng vẫn sẵn sàng xuống tiền trong tháng này.

Tổng giám đốc Tập đoàn FLC Hương Trần Kiều Dung cho hay, từ 1-2 năm trở lại đây, quan niệm về tháng Ngâu của khách hàng không giống như ngày trước nên các giao dịch mua bán BĐS trong tháng này đều khá nhộn nhịp.

Những chủ đầu tư dự án cũng đưa ra nhiều , ưu đãi nhằm thu hút khách. Doanh thu các dự án của tập đoàn FLC trong tháng 7 Âm lịch rất tốt, nhất là dự án FLC Samson Beach & Golf Resort tại Thanh Hoá. Hiện nay, tại dự án này, chủ đầu tư đang hỗ trợ cho thuê lại với mức lãi suất là 7%/năm và miễn phí đánh golf trong vòng 3 năm.

Bên cạnh đó, bà Dung cho biết, tình hình chứng khoán trong tháng Ngâu chưa tốt, những kênh đầu tư khác cũng chưa ổn định nên nhiều khách hàng đã quay lại với BĐS. Đặc biệt, nhiều khách hàng ngoại quốc cũng rất quan tâm tới các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng trong tháng Ngâu này.

20150912072517375 Thị trường bất động sản trong tháng Ngâu được hay mất ?
Trong tháng Ngâu, lượng giao dịch BĐS vẫn tốt

Phó tổng giám đốc CTCP HBI Chu Thanh Hiếu cũng đồng quan điểm cho rằng, dù tâm lý người mua nhà vẫn còn một chút e ngại khi xuống tiền tháng ngâu nhưng giao dịch BĐS vẫn tương đối tốt.

Theo dẫn chứng của ông Hiếu, trong vòng 1 tuần qua, dự án Imperia Garden đã có đến hơn 30 giao dịch thành công. Khách hàng đa số chỉ kiêng kỵ ký hợp đồng trong tháng Ngâu nhưng vẫn đóng tiền đặt cọc hoặc đóng tiền. Chủ đầu tư cũng hỗ trợ người mua nhà lùi tiến độ ký hợp đồng.

Trong khi đó, ông Trần Như Trung, Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh, cho biết, ám ảnh về “tháng cô hồn” trong không ít người dân Việt lẫn giới kinh doanh BĐS nay đã nhạt đi nhiều. Điều đó thể hiện số lượng người tới tìm hiểu, tham quan những dự án của doanh nghiệp này không hề giảm, thậm chí là còn tăng lên trong tháng này.

Theo lãnh đạo Tân Hoàng Minh, so với những tháng trước, tháng 7 Âm lịch họ còn cảm thấy “vui” hơn bởi đã có được khá nhiều đơn đặt cọc căn hộ thuộc dự án ở Hoàng Cầu mặc dù một số khách vẫn đề nghị chờ hết tháng Ngâu mới chính thức ký hợp đồng mua bán.

Ông Trung nói, doanh nghiệp chưa tới mức “Tây” quá để phủ nhận hoàn toàn những quan niệm của dân gian về tháng Ngâu nhưng những gì công ty chứng kiến cho thấy, cơ hội thực tế để có thể sở hữu một căn hộ có giá cả hợp lý, vị trí đẹp mới là điều quan trọng nhất đối với các khách hàng có nhu cầu mua nhà để ở thực sự.

Còn theo Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc, thực tế bán hàng trong các năm vừa qua, doanh nghiệp luôn có thanh khoản tốt trong các tháng Ngâu, thậm chí là doanh thu từ bán nhà tháng này luôn nằm trong những tháng có doanh thu bán hàng tốt nhất trong năm.

Ông Quyết nói, sở dĩ có được kết quả như vậy là vì chúng tôi luôn chuẩn bị những sản phẩm và chính sách bán hàng tốt nhất (bao gồm giá bán, khuyến mãi, thanh toán…) cho tháng Ngâu.

(Theo VTC News)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>