Dự án lấn biển Cần Giờ tăng lên 1.080 ha

Vừa qua, UBND Tp.HCM đã chấp thuận phương án đầu tư của công ty cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ. Theo đó, phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch dự án được mở rộng thêm 480 ha so với dự án cũ, tức lên 1.080 ha.

20151021080529 ad93 Dự án lấn biển Cần Giờ tăng lên 1.080 ha

Phối cảnh dự án lấn biển Cần Giờ

Sở Quy hoạch – kiến trúc Tp.HCM cho biết, cơ quan này hiện đang hướng dẫn Công ty CP đô thị du lịch Cần Giờ tổ chức lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 toàn bộ diện tích của dự án này (600 ha cũ và 480 ha mới mở rộng). Chủ đầu tư phải trình phương án để UBND thành phố phê duyệt ngay trong tháng 11 năm nay.

Dự án lấn biển Cần Giờ hay dự án khu đô thị biển Cần Giờ đã được lên ý tưởng từ 15 năm trước tuy nhiên Công ty CP Khu đô thị du lịch Cần Giờ – chủ đầu tư dự án đã không đủ tiềm lực để triển khai. Thực tế, vào cuối năm 2007, dự án này có tổng kinh phí đầu tư dự kiến ban đầu vào khoảng 8.470 tỷ đồng này đã công ty này khởi động nhưng sau đó lại rơi vào đình trệ.

Hồi tháng 6 năm nay, chính quyền Tp.HCM đã chấp thuận cho Công ty CP Tập đoàn Vingroup được tham gia với tư cách là đối tác chiến lược để thực hiện dự án này. UBND Tp.HCM kỳ vọng, việc Vingroup tham gia đầu tư sẽ giúp dự án được thực hiện nhanh hơn, tạo động lực phát triển cho khu vực Cần Giờ.

Cần Giờ có hơn 70.000 ha rừng đước, dừa nước, sông và kênh rạch nên đây được xem là một lá phổi xanh của Tp.HCM, trong đó, một nửa diện tích khu vực này hiện là khu dự trữ sinh quyển đã được UNESCO công nhận vào năm 2000 với hệ động, thực vật vô cùng đa dạng, độc đáo điển hình của vùng ngập mặn.

(Theo Thời báo kinh doanh)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>