Nguồn cung và giá nhà Tp.HCM dự báo sẽ tăng đều

Mới đây, Công ty TNHH Cushman & Wakefield đã tiến hành khảo sát và công bố báo cáo (BĐS) quý III/2015. Theo đó, trong quý này có 10.260 căn hộ đã được bán thành công với giá bán tăng đều ở mọi phân khúc.

Cụ thể, mới đáng kể cho tất cả các hạng được ra mắt trong quý III/2015 tổng cộng là hơn 4 nghìn căn từ 12 dự án đang hoạt động và 4.600 căn hộ (trong đó gần 70% tập trung ở các khu vực Đông và Nam) từ 14 dự án mới.

Đến hết quý III năm nay, đã có gần 20.100 căn hộ sẵn sàng để bán ở tất cả các hạng từ nguồn cung sơ cấp. Trong đó, hơn 50% nguồn cung sơ cấp nằm ở quận 2, quận 7 và quận Bình Thạnh.

Thị trường nhà ở liên tục tăng khối lượng giao dịch trong quý vừa qua, tăng 13% theo quý và 185% so với cùng kỳ năm 2014. Sự gia tăng này được chia đều giữa các hạng. Được biết, quận 2, quận 4, quận 7 và quận Bình Thạnh chiếm 60% tổng khối lượng giao dịch.

20151013115722 dcd2 Nguồn cung và giá nhà Tp.HCM dự báo sẽ tăng đều

Cushman & Wakefield dự báo, trong thời gian tới, nhà ở tại nhiều phân khúc sẽ
có sự gia tăng mạnh về cả nguồn cung, tỷ lệ hấp thụ và giá bán.

Đối với giá bán, Cushman & Wakefield cho biết, giá trung bình của tất cả các hạng đang có xu hướng tăng. Theo ghi nhận, hạng C có mức tăng cao nhất theo quý và theo năm, cụ thể, tăng 6% theo quý và 19% theo năm, tức đạt 19 triệu đồng/m2 (820 USD/m2). Còn giá trung bình hạng A tăng 2% theo quý, song lại giảm 2% theo năm, tức đạt 47.2 triệu/m2 (2.130USD/m2). Trong khi đó, giá trung bình hạng B tăng 4% theo năm, tuy nhiên lại giảm 3% theo quý do mức giá chào bán ở những dự án mới gần đây có giá thấp hơn. Nếu không tính các dự án mới này thì giá bán hạng B sẽ ổn định ở mức 29.4 triệu đồng/m2 (1.330USD/m2).

Theo Cushman & Wakefield, trong tương lai căn hộ có kích thước nhỏ sẽ có nhu cầu rất cao. Chủ yếu, nguồn cung tương lai sẽ đến từ các khu vực kết nối thuận tiện với trung tâm TP như quận 7, quận 2, quận 4 và quận Bình Thạnh. Nhất là những dự án dọc tuyến tàu điện ngầm đang được khách hàng đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, Luật nhà ở cho phép người nước ngoài sở hữu BĐS sẽ giúp phát triển hơn, nhất là đối với những dự án trung và cao cấp.

Đơn vị này cho hay, quy định các dự án nhà ở hình thành trong tương lai phải có sự bảo lãnh của ngân hàng và một định chế tài chính sẽ làm tăng thêm niềm tin vào thị trường. Do đó, thị trường căn hộ bán tiếp tục cải thiện trong ngắn và trung hạn.

Cushman & Wakefield dự báo, trong thời gian tới, nhà ở tại nhiều phân khúc sẽ có sự gia tăng mạnh về cả nguồn cung, tỷ lệ hấp thụ và giá bán.

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>