Dự án nhà liền kề, biệt thự tại Hà Nội vẫn chưa có nhiều đột biến

Tại , các dự án , biệt thự được mở bán từ đầu năm nay 2015 tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có nhiều đột biến về thanh khoản dù cho đã có sự phục hồi từ .

Trong vòng khoảng 1 năm nay, hàng loạt sản phẩm biệt thự, liền kề đã được tung ra bởi rất nhiều các doanh nghiệp địa ốc khi có dấu hiệu hồi phục rõ nét của thị trường BĐS. So với phân khúc căn hộ, mặc dù không có mức thanh khoản tốt nhưng tại nhiều dự án, phân khúc biệt thự, nhà liền kề vẫn duy trì giao dịch tốt ở những dự án có hạ tầng hoàn thiện và vị trí thuận lợi.

Hoạt động mở bán biệt thự, nhà liền kề trong 6 tháng đầu năm 2015 tại Hà Nội vẫn diễn ra đều đặn, có thể kể đến một vài cái tên như Khu biệt thự nhà vườn TIG Đại Mỗ, Dự án Gamuda Gardens, biệt thự liền kề giai đoạn 2 tại Dự án Park City Hà Đông, Dự án Duyên Thái (huyện Thường Tín). Trong số này, mức giá chào bán của giai đoạn 2 Dự án Park City Hà Đông và Dự án TIG Đại Mỗ đều tương đối cao, tương ứng là hơn 70 triệu đồng/m2 dối với nhà hoàn thiện và 32 triệu đồng/m2 đối với nhà xong móng.

Trước bối cảnh đang ấm dần lên của thị trường chung, với nỗ lực từ phía nhà đầu tư và sự phát triển thuận lợi của hạ tầng giao thông, không chỉ riêng những dự án ven đô kể trên mới bán được hàng, mà sự sôi động của giao dịch cũng diễn ra ở những dự án cách xa thủ đô Hà Nội từ 20-40km.

20150729114016 a371 Dự án nhà liền kề, biệt thự tại Hà Nội vẫn chưa có nhiều đột biến
Sự sôi động của giao dịch cũng diễn ra ở những dự án cách xa thủ đô Hà Nội từ 20-40km

Dự án như Paradise Đại Lải Resort tại Khu Đại Lải (Vĩnh Phúc) được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Nhật Hằng là một ví dụ. Chủ đầu tư dự án này cho biết, đã có 16/24 căn hộ được đặt mua bởi khách hàng hôm 26/7 mới đây sau khi dự án được mở bán. Tại đây, giá của các biệt thự đã xây xong thô là 3-3,7 tỷ đồng/căn.

Trong báo cáo quý II/2015, CBRE nhận định, mặc dù có giá trị cao hơn so với những lô đất nền nhưng hiện những căn nhà đã hoàn thiện bên trong một khu đô thị có diện tích cây xanh lớn với đầy đủ tiện ích và đang được các khách hàng ưa chuộng hơn. Những người mua nhà trong thời gian trở lại đây hầu hết đều mua để ở nên họ sẽ chú trọng, quan tâm nhiều hơn đến các dịch vụ tiện ích cũng như yếu tố cảnh quan trong thời gian sống tại đây.

Nắm bắt được nhu cầu có xu hướng ngày càng tăng này, ở rất nhiều dự án, các chủ đầu tư đã và đang chú trọng việc xây dựng thêm và mới các dịch vụ tiện ích tại dự án của mình, như dự án Paradise Đại Lải Resort với sân tennis, sân tập golf, bến du thuyền, bể bơi; Dự án Park City giai đoạn 2 với số vốn đầu tư 200 tỷ đồng cho việc xây dựng khu tiện ích ParkCity Club.

Các dự án liền kề, biệt thự được mở bán từ đầu năm nay 2015 tính đến thời điểm hiện tại ở Hà Nội vẫn chưa có nhiều đột biến về thanh khoản dù cho đã có sự phục hồi từ thị trường BĐS. Mặc dù vậy, các chuyên gia đã đưa ra dự báo, phân khúc này trong 6 tháng cuối năm nay dành được nhiều mong đợi về sự tăng trưởng mạnh mẽ khi Luật nhà ở 2014 và Luật kinh doanh BĐS với quy định mở cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam có hiệu lực.

Vì lẽ đó, trong nửa cuối năm 2015, nhiều dự báo cho rằng, hoạt động mở bán của thị trường sẽ diễn ra sôi động hơn với kế hoạch mở bán tại Dự án FLC Gardens Đại Mỗ; Dự án Nam đường 32 (huyện Hoài Đức); Dự án The Manor Central Park; Dự án Nam An Khánh,…Những dự án này phần lớn đều đến từ khu vực phía Nam và phía Tây của thủ đô Hà Nội, nơi đang có sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng cũng như tăng nhanh về mật độ dân số.

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>