Thị trường khách sạn châu Á – Thái Bình Dương đang khá hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện nay, thị trường khách sạn của Nhật Bản và Australia đang khá hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế trong khi Singapore và Myanmar lại gặp nhiều khó khăn. Đó chính là nội dung trong báo cáo gần đây nhất của CBRE về phân khúc khách sạn tại khu vực châu – Á Thái Bình Dương quý I/2015.

Cụ thể, tại thị trường Nhật Bản, số lượng khách du lịch tại đã tăng mạnh, ước tính trong năm 2015 sẽ đạt 15 triệu lượt người. Điều đó được lý giải bởi một số nguyên nhân như đồng Yên yếu đi, những chính sách nhằm khuyến khích ngành du lịch và chính phủ Nhật Bản nới lỏng quy định cấp visa cho du khách.

Vì thế, có đến 90% khách sạn ở các thành phố lớn tại Nhật Bản đã được lấp đầy. Bên cạnh đó, những khách sạn 5 sao được chào bán trên thị trường cũng không còn nhiều. Điều này cho thấy nhu cầu của nhà đầu tư quốc tế và nội địa đang khá cao.

Tại thị trường Thái Lan, lượng khách du lịch trong quý I/2015 đã đạt 6,4 triệu lượt người. Tại trung tâm thành phố, 80% khách sạn đã được lấp đầy., tăng so với cùng kỳ năm 2014 (63%). Hiện tại, thị trường khách sạn ở Thái Lan đang chững lại do nhiều chủ đầu tư cũng cẩn trọng hơn và chính sách thắt chặt cho vay của ngân hàng.

20150530081210 4b84 Thị trường khách sạn châu Á   Thái Bình Dương đang khá hấp dẫn nhà đầu tư
Hiện nay, thị trường khách sạn châu Á – Thái Bình Dương đang có nhiều
mảng màu khác nhau

Myanmar, nước láng giềng của Thái Lan cũng là một thị trường có nhiều tiềm năng du lịch. Năm 2015, ước tính đã có khoảng 5 triệu lượt khách tới đây. Nhưng Myanmar vẫn đang tồn tại nhiều bất cập như giá BĐS tương đối cao, cơ sở hạ tầng yếu kém và môi trường pháp lý thiếu minh bạch để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Theo nhận định của CBRE, nếu tình hình này không được cải thiện thì những khách sạn địa phương ở Myanmar sẽ chưa thể phát triển.

Không giống như các nước Đông Nam Á khác, thị trường du lịch của Singapore lại khá ảm đạm. Dù phân khúc khách sạn hạng sang ở đây có tỷ lệ lấp đầy cao và tăng trưởng tốt nhưng phần còn lại của thị trường du lịch nước này lại không mấy sáng sủa. Số lượng BĐS không nhiều và giá cao cũng khiến các nhà đầu tư không mấy mặn mà. Dự báo, xu hướng này sẽ vẫn tiếp diễn trong năm 2015.

Tương tự, tại thị trường Hong Kong, phân khúc khách sạn cũng gặp khó khăn vì lượng khách du lịch từ Trung Quốc đại lục giảm sút. Hiện nay, thị trường BĐS Hong Kong tồn tại một số vấn đề như thiếu hụt các BĐS mới, giá BĐS cao và thị trường bị kìm hãm bởi những chính sách điều tiết của chính phủ.

Phân khúc khách sạn tại Australia đang khá thu hút nhà đầu tư châu Á, bằng chứng mới nhất là việc Công ty Bright Ruby có trụ sở ở Singapore vừa mua lại khách sạn Sydney Hilton Hotel với giá bán 353 triệu USD. Giống như thị trường Nhật Bản, nhà đầu tư tại đây tăng cường mua vào bởi lượng BĐS còn lại không nhiều.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>