Trung Quốc đầu tư 7,5 tỷ USD vào bất động sản nước ngoài

Trong quý I/2015, các công ty của Trung Quốc đã đầu tư khoản tiền kỷ lục lên tới 7,5 tỷ USD vào (BĐS) thương mại và nhà ở tại nước ngoài.

20150606111215 0728 Trung Quốc đầu tư 7,5 tỷ USD vào bất động sản nước ngoài
Các công ty của Trung Quốc đầu tư mạnh vào thị trường BĐS nước ngoài. Ảnh: Reuters

Theo dự báo của Công ty dịch vụ BĐS toàn cầu JLL, giá trị các giao dịch này trong năm nay có thể lên tới 20 tỷ USD.

Năm ngoái, các nhà đầu tư đã chi 17 tỷ USD vào BĐS ở nước ngoài trong các lĩnh vực nhà ở và thương mại, tăng 21,4% so với năm 2013. Năm 2014 là năm mà các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào BĐS thương mại ở nước ngoài nhiều hơn trong nước.

Cũng theo JLL, năm ngoái, trong khi lĩnh vực BĐS thương mại và nhà ở trong nước tăng trưởng chậm lại thì đầu tư ra nước ngoài của các công ty Trung Quốc chiếm tới 52% giá trị các giao dịch BĐS.

Số liệu trên cho thấy, BĐS thương mại như khách sạn, văn phòng là những dự án đầu tư được ưa thích. Mỹ, Anh, Australia là những điểm đến đầu tư BĐS yêu thích của người Trung Quốc.

Darren Xia, phụ trách International Capital Group, một đơn vị của JLL tại Trung Quốc cho biết, đơn vị này dự báo các giao dịch lớn sẽ được thực hiện trong nửa cuối năm 2015 và điều này sẽ được phản ánh trong dữ liệu của quý cuối cùng của năm 2015.

Dự báo trên được đưa ra dựa trên việc các công ty Trung Quốc chuộng các tài sản thương mại ở các nền kinh tế phát triển.

Ngoài ra cũng có một số yết tố giúp thúc đẩy nhu cầu này tăng lên là xu hướng tăng giá của đồng nhân dân tệ so với đồng bảng Anh và đồng đôla của Australia, cũng như sự tăng trưởng chậm lại của thị trường BĐS Trung Quốc.

(Theo Vietnam+)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>