Bất động sản tại hạng sang Hy Lạp hấp dẫn với giới đầu tư Nga

Với tình hình tại Hy Lạp giảm mạnh, đã nhanh chóng “chớp thời cơ” và đổ xô đi mua những căn ở nước bạn.

20150709093432 b00f Bất động sản tại hạng sang Hy Lạp hấp dẫn với giới đầu tư Nga
Khu biệt thự hạng sang trên đảo Mykonos, Hy Lạp vô cùng hấp dẫn với giới đầu tư Nga.
Ảnh: Getty

Theo tờ báo Bild của Đức, số lượng người Nga mua bất động sản ở Hy Lạp đã tăng gấp đôi trong năm nay. Báo này cũng đã dẫn lời Isabelle Razi, một nhà như sau: “Chỉ 2 năm trước, biệt thự trên đảo Syros có giá 1,6 triệu euro, nay giá bán chỉ còn 800.000 euro.”

Cũng theo Bild, giá bất động sản thuộc “hạng sang” kể từ năm 2009 đã giảm tới 50% trong khi nhà hạng trung cũng giá giảm 30%. Các nhà đầu tư Nga đang bị hấp lực của thu hút và tìm cách tiết kiệm tiền, tương tự như sự suy yếu của đồng ruble hồi năm ngoái.

Bất động sản ở đảo Crete, bán đảo Halkidiki và ngoại ô Athens dành được sự quan tâm của các nhà đầu tư Nga hơn cả. Ở những nơi này, các nhà đầu tư Nga phải chi ra 2 triệu euro để có thể sở hữu căn biệt thự sang trọng nhìn ra biển có diện tích 670m2. Gói giảm giá mua 2 biệt thự có diện tích 500m2 với giá 4,5 triệu euro trên đảo Corfu với bến đỗ du thuyền, vườn và bãi biển còn được đề xuất trên một số trang web ở nước này. Do cuộc khủng hoảng liên tiếp xảy ra ở Nga và Hy Lạp nên không có người mua khi mức giá ban đầu là 6 triệu euro, Bild cho thêm.

(Theo Vietnam+)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>