Tiền Giang : Sở nói không nhưng nhà kho trái phép vẫn tồn tại

Mặc dù 4 Sở đã nói “không” nhưng UBND tỉnh
 vẫn cho tồn tại công trình “khủng” trái phép tọa lạc trên khu đất có diện tích lên tới gần 8.000m2.

20151005164132 3295 Tiền Giang : Sở nói không nhưng nhà kho trái phép vẫn tồn tại

Công trình nhà kho trái phép hiện vẫn tồn tại mà không có cơ quan nào xử lý

Liên quan đến công trình nhà kho quy mô lớn xây trái phép trên khu đất có diện tích khoảng 8.000m2 ở mặt tiền đường Lý Thường Kiệt (P.6, TP Mỹ Tho), UBND tỉnh Tiền Giang đã giao cho Sở Tài nguyên – môi trường tiến hành lập thủ tục thu hồi đất rồi cho Công ty CP Đầu tư Cái Mép thuê lại.

Đây là bước đi của chính quyền tỉnh này nhằm cụ thể hóa chủ trương hợp thức hóa thủ tục để cho công trình không phép trên tiếp tục tồn tại. Điều đáng nói là trong khi các sở Tư pháp, Xây dựng, Kế hoạch – đầu tư và Tài nguyên – môi trường đều “nói không” với sự tồn tại của công trình này vì cho rằng làm như vậy là trái luật và tạo tiền lệ xấu thì UBND tỉnh Tiền Giang vẫn tiếp tục làm.

Trước đó, vào ngày 13/4, ông Lê Văn Nghĩa (phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang) đã ký công văn chỉ đạo giao cho Sở Xây dựng tỉnh phối hợp với các cơ quan khác trong việc chủ trì làm việc với Công ty CP Đầu tư Cái Mép. Theo đó, Sở Xây dựng sẽ thông báo chủ trương của UBND tỉnh về việc cho phép công trình nhà kho trên đường Lý Thường Kiệt được tồn tại trong 3 năm sau khi đơn vị nộp phạt hơn 1 tỉ đồng. Bên cạnh đó, yêu cầu công ty này hoàn tất các thủ tục lập dự án đầu tư tại khu đất trên theo đúng quy hoạch đã được duyệt.

Sau đó Sở Xây dựng đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh Tiền Giang nội dung cuộc làm việc, trong đó có nêu rõ 4 sở nói trên cùng khẳng định không có cơ sở pháp lý nào cho phép công trình nhà kho của Công ty CP Đầu tư Cái Mép được tiếp tục tồn tại.

Tuy nhiên, từ đó đến nay khu nhà kho hoành tráng kể trên vẫn hoạt động bình thường (chứa bia) và không có cơ quan nào xử lý. Trong khi đó, để thực hiện chủ trương cho công trình này tồn tại, phía UBND tỉnh Tiền Giang đã quyết định thu hồi đất và giao Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cho Công ty CP Đầu tư Cái Mép thuê lại.

(Theo Tuổi trẻ Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>