Đất nền hút khách nhờ ưu đãi và cam kết lợi nhuận

Bên cạnh việc lãi suất vay, hỗ trợ xây nhà hay thanh toán linh hoạt, nhiều dự án đất nền còn cam kết lợi nhuận đầu tư tối thiểu cho khách hàng khi mua đất tại dự án.

Sau những thông tin phản ánh việc một số nhà đầu tư “mắc kẹt” vì mua đất nền tỉnh lẻ, sức thanh khoản của dòng sản phẩm này đã giảm rõ rệt vì giới đầu tư tỏ ra thận trọng hơn trong việc lựa chọn dự án, khu vực. Do đó, để lôi kéo người mua trở lại, bên cạnh các chiêu khuyến mãi, chiết khấu, hay quà tặng thường thấy, nhiều doanh nghiệp còn áp dụng hình thức cam kết đảm bảo lợi nhuận ấn tượng cho khách hàng khi đầu tư vào dự án. Đơn cử, tại dự án Khu đô thị sinh thái biển Marine City ( Cửa Lập), ngoài chính sách về giá bán, ưu đãi, chủ đầu tư (CĐT) còn ký cam kết đảm bảo lợi nhuận đầu tư cho người mua nhà. Theo đó, khách hàng mua sản phẩm tại dự án này sẽ được đảm bảolợi nhuận tăng thêm từ 12% – 18%/ năm. Đơn vị phân phối dự án cho biết, dù phải đến ngày 10/10 mới chính thức mở bán nhưng thời điểm hiện tại, hơn 300 nền đất của dự án này đã được khách hàng đặt mua hết.

20151006143313 5f3d Đất nền hút khách nhờ ưu đãi và cam kết lợi nhuận
Quang cảnh một buổi lễ mở án dự án đất nền tại Đồng Nai

Bà Phan Thị Bích Trâm, Chủ tịch HĐQT CTCP Sàn giao dịch BĐS Hưng Hưng Thịnh – đơn vị phân phối dự án cho biết, sở dĩ doanh nghiệp có thể đưa ra cam kết lợi nhuận cho khách hàng là do những lợi thế đầu tư chắc chắn mà dự án mang lại. Đối với những dự án có vị trí trọng điểm và nhiều lợi thế, các CĐT thường rất tự tin khi ký cam kết lợi nhuận với khách hàng. Theo bà Trâm đây không chỉ là một hình thức lôi kéo người mua mà nó như một sự khẳng định của doanh nghiệp với khách hàng của mình về chất lượng, khả năng sinh lợi của một dự án. Bản thân doanh nghiệp phải thực sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển của dự án thì mới dám đưa ra cam kết, nó sẽ giúp củng cố niềm tin để khách hàng an tâm khi lựa chọn sản phẩm đầu tư.

Tương tự, tập đoàn LDG Group cũng áp dụng hình thức cam kết này đối với khách hàng mua sản phẩm của dự án Khu đô thị Sakura Valley. Theo chia sẻ từ đại diện LDG Group, không ít khách hàng mua đất trong dịp này là dân đầu tư, họ tranh thủ săn hàng tốt ngay khi CĐT công bố giá bán và các chính sách khuyến mãi. Bên cạnh việc áp dụng mức lãi suất 0%, chiết khấu lên đến 21%, CĐT còn đứng ra ký cam kết đảm bảo nhận cho thuê lại với mức sinh lời 60 triệu đồng/năm trong vòng 3 năm. Thực chất, mức cam kết sinh lợi mà CĐT đưa ra so với một số dự án khác vẫn còn khá thấp nhưng do kết hợp nhiều chính sách và chương trình ưu đãi khác cộng với tiềm năng tốt nên dự án vẫn được giới đầu tư ưa chuộng. Được biết, chỉ sau 3 tuần mở bán, hơn 200 nền nhà phố và biệt thự trong dự án đã được đặt mua. Đây cũng là lý do khiến LDG Group dự kiến sẽ tiếp tục đợt mở bán mới sản phẩm dự án đất nền này trong thời gian tới.

20151006143312 14f0 Đất nền hút khách nhờ ưu đãi và cam kết lợi nhuận
Một dự án đang rất tại Hoàng Mai, Hà Nội

Anh Ngô Minh Thắng, một nhà đầu tư đất nền tại Đồng Nai nhận xét, lợi nhuận thu được từ cam kết của các doanh nghiệp thực chất không cao, tính ra cũng chỉ tầm lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng cam kết này ít nhiều mang lại sự an tâm cho người mua. Đầu tư đất nền là phải xác định đầu tư lâu dài ít nhất 2 – 3 năm mới sinh lợi tốt, khó có chuyện sẽ kiếm lợi nhanh hay lướt sóng trong thời gian ngắn. Vậy nên với những cam kết lợi nhuận từ 3-5 năm của CĐT, người mua phần nào sẽ giảm bớt áp lực chết vốn, tuy không sinh lợi cao nhưng vẫn có thể lưu thông nguồn tiền. Bên cạnh đó những cam kết giấy trắng mực đen như trên phần nào giúp người mua có thêm niền tin vào sản phẩm cũng như doanh nghiệp mà mình đã lựa chọn đầu tư.

Hình thức cam kết lợi nhuận này hiện không chỉ áp dụng ở các dự án giá mềm mà một số dự án cao cấp cũng tung chiêu tương tự. Đơn cử, trong đợt mở bán dự án biệt thự Villa Park (Hà Nội) vừa qua, M.I.K Corporation – đơn vị phát triển dự án đã công bố cam kết với người mua đảm bảo lợi nhuận cho thuê lên đến 65 triệu đồng/tháng trong 5 năm. Ngoài ra khách hàng còn nhận được chiết khấu từ 5% – 7% trên tổng giá bán biệt thự. Tập đoàn Sun Group cũng công bố chương trình cam kết với người mua về việc cho thuê lại sản phẩm với lợi nhuận tối thiểu là 9%/1 năm và kéo dài tối đa trong vòng 10 năm đối với khách hàng mua nhà tại dự án Premier Village Danang Resort (Đà Nẵng). BIM Group – Syrena Việt Nam – CĐT dự án Lotus Residences (Hạ Long) trong đợt mở bán mới đây cũng áp dụng mức lợi nhuận 8%/năm trên tổng giá trị căn nhà trong 3 năm. Tính ra thì mức lợi nhuận thu được lên tới 1,7 tỷ đồng.

Nhận định về hình thức bán hàng này, ông Trần Thanh Hoàn – Giám đốc Công ty BĐS Phúc Thịnh cho rằng, đây có thể xem là một chiêu bán hàng hết sức khôn ngoan của các CĐT. Việc CĐT dám đứng ra cam kết với người mua chứng tỏ họ hoàn toàn có niềm tin vào sản phẩm của mình, sự tự tin này sẽ giúp khách hàng an tâm khi đưa ra lựa chọn sản phẩm đầu tư nhất là trong giai đoạn nguồn cung sôi động như hiện nay. Đông thời, với cam kết này, người mua nhà sẽ có thêm động lực về định cư, giúp môi trường dân cư trong dự án sớm hình thành, giá trị dự án cũng được nâng cao hơn. Cũng theo ông Hoàn, để áp dụng hình thức cam kết này, CĐT phải là doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh mẽ, có am hiểu sâu sắc về thị trường và phân tích được nhu cầu thực của người mua. Bên cạnh đó, dự án phải có chất lượng, có tiềm năng phát triển thực và CĐT phải đảm bảo các yếu tố hạ tầng, xác định thời gian tối thiểu để định hình một khu dân cư mới đảm bảo giải quyết những khó khăn có thể mắc phải.

Theo batdongsan

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>