Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng được hưởng lợi từ TPP

Các chuyên gia (BĐS) cho rằng, là phân khúc sẽ khi Việt Nam tham gia Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương .

Thời gian gần đây, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng đang nhộn nhịp trở lại, nhất là những dự án có vị trí gần trung tâm Hà Nội. Các nhà đầu tư nhận định, BĐS nghỉ dưỡng sẽ được hưởng lợi khi Việt Nam gia nhập TPP. Theo nhà đầu tư Nguyễn Quang Khai, sắp tới rất nhiều người nước ngoài sẽ đến Việt Nam vì Việt Nam là địa điểm đầu tư hấp dẫn và người nước ngoài cũng muốn có chỗ để nghỉ dưỡng.

Cùng với việc Việt Nam tham gia TPP, Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực hồi đầu tháng 7 vừa qua cũng đã mở rộng cửa cho người nước ngoài mua nhà. Những yếu tố đó được xem là đòn bẩy tác động tích cực tới thị trường BĐS.

20151028110356 dab0 Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng được hưởng lợi từ TPP

Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng sẽ hưởng lợi từ TPP

Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải Phạm Vũ Hải Anh cho hay, đây chính là một lý do để doanh nghiệp chú trọng đón đầu hiệp định TPP, đồng thời gia tăng nhiều hơn nữa để cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng cho người Việt Nam và người nước ngoài.

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn cho rằng, gia nhập TPP sẽ giúp phân khúc này nâng cao chất lượng dịch vụ, khâu mà các doanh nghiệp trong nước còn yếu.

Theo ông Trần Ngọc Quang, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, quản lý BĐS nghỉ dưỡng cần được trau dồi và nâng cấp lên, trong đó cách tốt nhất là hợp tác với đối tác nước ngoài để nâng cao trình độ.

Hiện nay, một số biệt thự nghỉ dưỡng gần Hà Nội có giá khoảng 2-5 tỷ đồng/căn, tức bằng một căn hộ tầm trung ở nội đô. Như vậy, loại hình BĐS này còn có thể đem lại thu nhập đều đặn cho chủ sở hữu từ việc cho thuê khi không sử dụng đến, đặc biệt là khi lượng khách nước ngoài tăng lên trong thời gian tới.

(Theo VTV)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>