Bất động sản Hà Nội sắp tiếp nhận nhiều dự án lớn

Từ nay đến cuối năm, thị trường (BĐS) Hà Nội sẽ chứng kiến sự góp mặt của nhiều , thậm chí cực lớn sau khi thủ tục pháp lý cho đã cơ bản hoàn tất.

Mới đây, UBND TP Hà Nội vừa đồng ý chủ trương đầu tư và phê duyệt quy hoạch chi tiết của 2 dự án BĐS quy mô lớn có sự góp mặt của Tập đoàn Vingroup. Đó là dự án Khu chức năng đô thị Thành phố Xanh tại phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) và dự án khu chức năng đô thị tại số 233, 233B và 235 đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân).

Được biết, tổng diện tích đất triển khai dự án Khu chức năng đô thị Thành phố Xanh lên tới 176.300 m2 (17,63 ha) với tổng mức đầu tư dự kiến là 4.850 tỷ đồng, và quy mô dân số tầm 8.760 người. Dự án này là đối ứng của dự án Khu công viên và hồ điều hòa phía Bắc và một phần mở rộng phía Nam của nghĩa trang Mai Dịch, thuộc địa bàn quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm.

Trước đó, Công ty CP Bất động sản Hồng Ngân là chủ đầu tư của dự án này. Bắt đầu từ giữa năm 2014, Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng (Vingroup là một trong những cổ đông lớn nhất) đã xúc tiến mua lại tổng cộng 128,6 triệu cổ phần (tương đương 1.286 tỷ đồng). Vụ thâu tóm này giúp Vingroup nắm giữ gần như toàn bộ vốn điều lệ của Công ty CP BĐS Hồng Ngân. Theo dự kiến, dự án Khu chức năng đô thị Thành phố Xanh sẽ chính thức khởi công xây dựng vào cuối năm nay và hoàn thành vào quý IV/2019.

20150824100454 30c8 Bất động sản Hà Nội sắp tiếp nhận nhiều dự án lớn
Những tháng cuối năm nay, thị trường có thể sẽ có thêm nhiều dự án BĐS quy mô lớn. Ảnh: BizLIVE

Trong khi đó, dự án Khu chức năng đô thị tại số 233, 233B và 235 Nguyễn Trãi cũng được UBND TP. Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết và bàn giao cho Công ty CP Bất động sản Xavinco (Vingroup nắm 3/4 vốn điều lệ). Theo đó, Xavinco sẽ là đơn vị lập nhiệm vụ, triển khai cắm mốc giới đồ án quy hoạch ngoài thực địa. Các khu đất tại số 233, 233B và 235 Nguyễn Trãi (thường được người dân gọi là khu Cao Xà Lá) nằm đối diện với Khu đô thị Royal City cũng do Tập đoàn Vingroup đầu tư đã hiện hữu. Theo quy hoạch, dự án này có diện tích khoảng 13,2 ha, quy mô dân số dự kiến là 9.700 người. Đây cũng chính là một trong những dự án được chờ đợi nhất trong những tháng còn lại của năm nay.

Bên cạnh ông lớn Vingroup, Bitexco cũng có một dự án với số vốn đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng hiện đã cơ bản hoàn tất các thủ tục, dự kiến sắp khởi công xây dựng. Đó là dự án Khu đô thị The Manor Central Park tại phường Đại Kim, Hoàng Mai và một phần tại xã Thanh Liệt (Thanh Trì). Tổng diện tích theo quy hoạch của dự án này là 90 ha.

Theo thông tin từ Báo Đầu tư, hiện Bitexco đã hoàn thành giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích của dự án này, đã đền bù xong cho gần 1.000 đơn vị và hộ gia đình trong khu vực ảnh hưởng thuộc phường Đại Kim và xã Thanh Liệt. Tổng mức đền bù khoảng gần 2.000 tỷ đồng. Dự kiến, vào tháng 10 tới đây, dự án sẽ khởi công xây dựng. Khi hoàn thiện sẽ cung cấp cho thị trường lượng căn hộ lên tới 7.000 căn và hơn 1.000 nhà thấp tầng.

Ngoài 3 khu chức năng đô thị tầm cỡ trên, Hà Nội còn có hàng loạt dự án quy mô từ 1.000 đến 2.000 căn hộ dự kiến “bung hàng” trong nửa cuối năm nay. Có thể kể đến một số dự án như: Dự án Goldmark City (số 136 Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm) quy mô khoảng 5.000 căn hộ; Dự án Green Star (số 234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm) quy mô 1.963 căn hộ; dự án Khu nhà ở Eco – Green City (tại ô đất CT4 và CT9, Khu đô thị Tây Nam Kim Giang I (xã Tân Triều, Thanh Trì) quy mô trên 2.000 căn hộ; dự án FLC Star Tower tại quận Hà Đông quy mô gần 4.000 căn hộ…

Nhiều dự án quy mô nhỏ hơn cũng sẽ gia nhập thị trường trong nửa cuối năm 2015 như: Dự án chung cư VOV Complex (quận Nam Từ Liêm), dự án Hateco Hoàng Mai (quận Hoàng Mai), dự án Parkview Residence (quận Hà Đông), dự án FLC Complex (Nam Từ Liêm), dự án Imperia Garden (quận Thanh Xuân)… Thống kê sơ bộ, tổng nguồn cung căn hộ cho thị trường BĐS Hà Nội từ 26 dự án đã khởi công, đủ điều kiện mở bán vào khoảng 12.600 căn.

Những dự án trên với một lượng căn hộ “khủng” sẽ giúp người mua nhà có thêm nhiều lựa chọn, nhưng đồng thời cũng sẽ khiến giới đầu tư BĐS phải “chóng mặt” khi áp lực cạnh tranh là vô cùng khốc liệt, nhất là khi phần lớn các dự án đều hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp.

(Theo Đầu tư)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>