Vợ chồng trẻ – làm sao mua được nhà

Hạn chế lớn nhất của những hiện nay là mức tích lũy còn thấp, vì vậy để mua được một căn nhà là không hề dễ dàng. Trong khi đó, trên thị trường nhiều chủ đầu tư tung ra các sản phẩm căn hộ có diện tích và ở phân khúc trên dưới 1 tỷ đồng.

Tại buổi giao trực tuyến với nội dung: “Vợ chồng trẻ – làm sao mua được nhà” được tổ chức sáng nay, nhiều doanh nghiệp (BĐS) cho rằng, việc giới trẻ ngày nay quan tâm nhiều đến căn hộ là một xu hướng của cuộc sống năng động và hiện đại. Nhưng vấn đề là làm sao tìm mua được những dự án có giá trị phù hợp, tiện ích, đầy đủ và thuận lợi giao thông…

Theo tư vấn của các doanh nghiệp, người trẻ nên chọn mua những sản phẩm của những đơn vị có thương hiệu, bởi sản phẩm của họ đã minh chứng được chất lượng và cam kết đối với khách hàng để tránh những rủi ro không đáng có. Việc này tốt nhất là mục sở thị tại các dự án mà các chủ đầu tư đó đã làm.

Theo ông Ngô Quang Phúc, Phó TGĐ Him Lam Land, với thu nhập 12 -15 triệu là rất tốt và vẫn có khả năng mua được nhà, song bạn phải lựa chọn diện tích căn hộ nhỏ với tổng giá trị không quá 600 triệu đồng. Trong trường hợp bạn mua nhà với giá trị 1 tỷ đồng thì thu nhập của phải từ 18 – 20 triệu đồng.

Ông Phúc cho biết, các chủ đầu tư khi mở bán sản phẩm mới thì giai đoạn sau thường tăng giá từ 3 – 5% so với giá bán giai đoạn trước. Với cách làm này của các chủ đầu tư thì mặt bằng giá căn hộ và nhà đất của Tp.HCM sẽ tăng giá liên tục. Vô hình chung, cơ hội mua nhà của giới trẻ sẽ ngày càng khó hơn.

20151230144435 961a Vợ chồng trẻ   làm sao mua được nhà

Việc dành dụm để có đủ tiền rồi mới mua nhà là không khả thi bởi hiện tại
các cặp vợ chồng mới cưới vẫn phải chi trả tiền thuê nhà

Một số chuyên gia kinh tế cũng cho biết, hiện nay, trên thị trường không hẳn chỉ có dòng sản phẩm cao cấp, bởi rất nhiều doanh nghiệp khác cũng chọn phân khúc nhà ở hợp túi tiền với giá bán từ 800 triệu đến 1,2 tỷ đồng/căn. Bên cạnh đó, các dự án nhà ở xã hội đang được ưu đãi rất tốt của Nhà nước về lãi suất. Do đó, đây là thời điểm rất thích hợp để mua nhà.

Cũng theo ông Phúc, việc dành dụm để có đủ tiền rồi mới mua nhà là không khả thi bởi hiện tại các cặp vợ chồng mới cưới vẫn phải chi trả tiền thuê nhà. Thế nên, tốt nhất nên dùng tiền thuê để trả tiền lãi ngân hàng và tiền vốn tích lũy từng tháng để trả nợ gốc. Như vậy thì cơ hội mua nhà sẽ tốt hơn rất nhiều.

Còn Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển BĐS An Gia lại cho rằng, mua nhà ở bất kỳ một nguồn nào cũng đều được. Song trước hết, cần phải xem vấn đề pháp lý của căn nhà mà chúng ta dự định mua. Căn nhà đó nhất định phải có một trong những loại giấy tờ như: Sổ hồng (nếu nhà đã hoàn thiện xong rồi) và hợp đồng mua bán trực tiếp từ chủ đầu tư hoặc các giấy tờ xác minh việc sở hữu căn nhà từ chủ đầu tư.

Vị này cũng cho biết thêm, thời điểm này chỉ thích hợp cho đầu tư trung và dài hạn, lướt sóng trong lúc này là rất khó. Vì vậy, lợi ích do việc BĐS tăng giá chỉ đến từ các sảm phẩm có chủ đầu tư uy tín, các tiện ích đặc biệt, đơn vị xây dựng tốt….

Về nguyên nhân các chuyên gia và nhà đầu tư đều khuyên người trẻ nên mua nhà thời điểm này, một số đại diện ngân hàng thương mại tại buổi giao lưu trực tuyến lý giải, bên cạnh những chính sách hỗ trợ tốt cho thị trường BĐS và nguồn cung nhà hợp túi tiền ở khu nào cũng có trên địa bàn Tp.HCM thì hệ thống ngân hàng đang “mở hầu bao” bằng nhiều chiến dịch cho vay với lãi suất hấp dẫn dài hạn.

Giám Đốc KHCN Sacombank Nguyễn Phương Huyền cho hay, với thu nhập ổn định 15 triệu đồng/tháng thì các bạn trẻ hoàn toàn có thể mua căn nhà giá dưới 1 tỷ để ổn định cuộc sống thay vì chờ tích lũy đủ tiền bởi giá cả BĐS hiện nay đang ổn định ở mức phù hợp. Phần lớn các công ty địa ốc hiện nay đều có các căn hộ chung cư ở mức giá 1 tỷ như công ty Phát triển nhà Thủ Đức, Hưng Thịnh, An Gia, Him Lam, Khang Điền,… Hiện nay, các ngân hàng đang áp dụng nhiều mức lãi suất để khách hàng lựa chọn phù hợp với khả năng chi trả so với thu nhập của mình.

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>