BĐS đua nhau bung hàng rộn ràng cuối năm

Khởi động tháng đầu tiên của năm 2016, cũng là tháng cuối cùng trước Tết Nguyên Đán, không khí thị trường (BĐS) vẫn khá sôi động với hàng loạt dự án được liên tục mở bán, cung cấp cho thị trường nguồn cung lớn.

Các dự án BĐS đua nhau bung hàng

Theo số liệu thống kê từ các cơ quan chức năng, trong năm 2015, thị trường Hà Nội có khoảng 19.350 giao dịch thành công (so với năm 2014 đã tăng 1,7 lần); thị trường Tp.HCM có khoảng 18.700 giao dịch thành công (so với năm 2014 đã tăng 1,8 lần). Lượng tồn kho BĐS tính đến ngày 20/12/2015 còn khoảng 50.889 tỷ đồng, đã giảm 77.659 tỷ đồng (giảm 60,41% so với quý I/2013).

Tiếp đà tăng trưởng của năm 2015, ngay từ những ngày đầu năm 2016, không khí thị trường BĐS vẫn khá sôi động với hàng loạt dự án được mở bán, tiếp tục đưa ra thị trường lượng cung lớn. Đây cũng là thời điểm tháng trước Tết Nguyên Đán nên vẫn được coi là “thời gian vàng” để đón dòng tiền cuối năm.

20160115041546506 BĐS đua nhau bung hàng rộn ràng cuối năm

Khởi động tháng đầu năm 2016, hàng loạt dự án BĐS đã liên tục được mở bán, cung cấp cho thị trường
nguồn cung lớn.

Thị trường sẽ được “kích thích” khi dòng tiền chảy mạnh vào BĐS. Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm, khi lượng kiều hối đổ về nhiều, thị trường sẽ càng trở nên sôi động hơn. Các doanh nghiệp BĐS đều không muốn bỏ lỡ cơ hội làm ăn lớn nhất trong năm này.

Ghi nhận tại thị trường Hà Nội và Tp.HCM, ngay từ đầu quý IV/2015 đến nay, hàng loạt doanh nghiệp BĐS đã ồ ạt bung hàng từ trung cho đến cao cấp với nhiều chính sách khuyến mại, ưu đãi lớn dành cho khách hàng. Thị trường BĐS Hà Nội đón thêm nguồn cung “khủng” từ dự án Seasons Avenue, Green Stars, Park View Residence, Imperia Garden, Goldseason, Five Star Kim Giang, Eco Green City…

Một số “ông lớn” BĐS như Vingroup, Capitaland, TNR Holdings, FLC, BRG,… đã và đang khởi động nhiều dự án ở khu vực phía Tây Hà Nội.

Còn tại Tp.HCM, thị trường sôi động với sự so kè giữa hàng loạt ông lớn. Đặc biệt, những kế hoạch khủng trong năm 2016 được đặt ra và dự báo ngay trong quý I/2016 sẽ có nhiều dự án mới được công bố.

Không chỉ tiến hành mở bán, hàng loạt dự án BĐS cũng lôi kéo khách bằng những chiêu khuyến mại hấp dẫn như tặng sổ tiết kiệm và vàng SJC, bốc thăm trúng thưởng xe ô tô, xe máy, tặng trọn gói nội thất, tặng quà khi tham quan nhà mẫu…

Thị trường BĐS vẫn còn nhiều “ẩn số”

Thị trường BĐS năm 2015 đã trôi qua với nhiều tín hiệu tích cực. Cùng với sự thay đổi trong chính sách, thị trường cũng trở nên sôi động hơn với hàng loạt các dự án được mở bán, được khai trương và tái khởi động. Thanh khoản đã ấm dần lên ở ngay cả phân khúc cao cấp. Trong năm qua, người mua nhà cũng có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận và được đáp ứng nhu cầu sở hữu căn nhà như kỳ vọng, phù hợp với khả năng chi trả.

20160115041548128 BĐS đua nhau bung hàng rộn ràng cuối năm

Những KĐT ma, biệt thự triệu đô bị bỏ hoang vẫn sẽ là những hình ảnh đầy ám ảnh của một thời thị
trường BĐS phát triển quá “nóng”.

Tuy nhiên, sự phát triển “nóng” trở lại của thị trường BĐS trong thời gian qua cũng đặt ra không ít lo ngại. Theo các chuyên gia, mặc dù chưa có nguy cơ “bong bóng” BĐS, nhưng chúng ta cũng cần cảnh giác trước những nhân tố bất ổn đang tích tụ theo thời gian.

Tồn kho BĐS vẫn sẽ là bài toán đặt ra cho thị trường trong năm 2016. Hiện nay, trên cả nước vẫn còn khoảng hơn 50.000 tỷ tồn kho BĐS. Những KĐT ma, biệt thự triệu đô bị bỏ hoang vẫn sẽ là những hình ảnh đầy ám ảnh của một thời thị trường BĐS phát triển quá “nóng”.

Từ nhiều vụ tranh chấp, kiện cáo trong năm 2015 cũng cho thấy nhiều bất cập của thị trường. Đặc biệt trong thời gian vừa qua, tranh chấp tại nhiều tòa chung cư chưa có dấu hiệu giảm nhiệt đã đặt ra nhiều vấn đề trong quản lý hiện nay.

Đặt nhiều hy vọng vào sự phát triển khởi sắc trong năm 2016, có một số ý kiến cũng cho rằng thị trường BĐS Việt Nam đang diễn biến theo chiều hướng tích cực nhưng cũng hết sức phức tạp và khó lường. Doanh thu của các doanh nghiệp BĐS không tăng nếu như không muốn nói là sẽ có sự sụt giảm nhẹ do nguồn cung nhiều, độ cạnh tranh của thị trường quá cao. Không thể nói trước vì thị trường BĐS vẫn còn nhiều “ẩn số”.

(Theo Vietnamnet)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>