Thị trường nhà cho thuê Hong Kong hoạt động kém sôi nổi

Theo báo cáo thị trường của Savills, phân khúc nhà cho thuê tại Hong Kong trong những tháng đầu năm 2015 hoạt động kém sôi nổi. Savills đánh giá, phân khúc này ít có triển vọng tăng trưởng trong thời gian tới.

Theo Savills, giá thuê căn hộ cao cấp tại Hong Kong đã chạm đáy. Hoạt động cho thuê nhà diễn ra sôi động nhất tại phân khúc trung bình với giá thuê từ 50.000 đến 80.000 đô la Hong Kong mỗi tháng.

20150527162648 265d Thị trường nhà cho thuê Hong Kong hoạt động kém sôi nổi
Thị trường nhà cho thuê tại Hong Kong được Savills dự báo sẽ trầm lắng trong thời gian tới

Giá thuê phân khúc nhà phố giảm 30% so với thời kì đỉnh cao vào năm 2011. Các chủ nhà đã áp dụng các phương thức cho thuê khá linh hoạt để thu hút khách thuê. Tuy nhiên, theo ông Simon Smith – Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Savills, tỉ lệ trống tại phân khúc này vẫn còn ở mức cao.

Savills phân tích, thị trường nhà cho thuê Hong Kong cũng chịu tác động bởi hoạt động của các lĩnh vực kinh doanh yêu cầu thuê mới hoặc mở rộng văn phòng như bán lẻ hoặc dịch vụ công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, tình hình thực tế cho thấy, trong thời gian qua, không có nhiều công ty, tổ chức lớn gia nhập thị trường Hong Kong. Do vậy, nhu cầu đối với nhà và văn phòng cho thuê cũng chững lại. Một vài doanh nghiệp nhỏ đặt văn phòng tại Hong Kong không thể giúp thị trường cho thuê tại đặc khu hành chính này khởi sắc rõ rệt.

Dù vậy, tại khu vực trung tâm, tình hình kinh doanh có nhiều dấu hiệu tích cực hơn. Tại Kowloon, các căn hộ trống đang được lấp đầy nhanh chóng dù giá thuê đã tăng 4.5%. Giá thuê căn hộ dịch vụ cũng tăng thêm 2% trong những tháng đầu năm nay.

(Theo Nhịp sống thời đại)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>