Chuyện dở khóc dở cười với loại hình văn phòng chia sẻ

Công ty mới thành lập sẽ có hàng tá những chi phí phải bỏ ra, trong khi đó các doanh nghiệp lại vừa muốn tiết kiệm chi phí tối đa lại vừa muốn tập trung kinh doanh để nâng cao doanh thu. Từ những lý do đó đã xuất hiện mô hình , song cũng có không ít chuyện dở khóc dở cười xung quanh loại hình văn phòng này.

Văn phòng chia sẻ

Cục quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho hay, đã có trên 68 nghìn doanh nghiệp được thành lập mới trên cả nước trong 9 tháng đầu năm nay. Điều đó đòi hỏi một nhu cầu về diện tích làm việc đáng kể.

Còn theo báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam, tổng diện tích cho thuê của thị trường văn phòng tại Hà Nội trong quý III/2015 đạt khoảng 1.494.000m2. Trong khi đó, nhu cầu thuê văn phòng đạt mức dương trong quý này với tổng diện tích đạt khoảng 43.000m2. Giá thuê văn phòng trung bình đạt 395.000VNĐ/m2/tháng.

Anh Lương, Giám đốc một mới thành lập tại Hà Nội chia sẻ, Công ty mới thành lập nên chỉ có khoảng 5 nhân viên, song thường xuyên phải tiếp các đối tác và gặp gỡ khách hàng nên văn phòng công ty cần phải chuyên nghiệp tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Tuy nhiên, qua tìm hiểu chi phí thuê mặt bằng, thiết kế văn phòng, mua sắm trang thiết bị và 1 số phụ phí khác quá lớn. Vì vậy, ngân sách của công ty không đáp ứng đủ.

Nắm bắt được tâm lý đó của khách hàng, một hình thức dịch vụ cho thuê văn phòng mới được mở ra giúp giải quyết đáng kể về chi phí phải bỏ ra cho các doanh nghiệp. Đó là sự xuất hiện của loại hình văn phòng chia sẻ.

20151113080212217 Chuyện dở khóc dở cười với loại hình văn phòng chia sẻ

Loại hình văn phòng chia sẻ này tuy có nhiều tiện lợi nhưng cũng đem đến không ít rắc rối cho người sử dụng

Một công ty kinh doanh lĩnh vực này tại Hà Nội cho biết, giá thuê cho văn phòng này dao động từ 5-8 triệu đồng/tháng cho các loại văn phòng diện tích khoảng 12 – 20m2, phù hợp cho từ 4-8 người ngồi. Ngoài ra, còn có loại hình dịch vụ cho thuê chỗ ngồi dành cho các cá nhân làm việc tự do với mức giá chỉ 1,5 triệu đồng/tháng. Loại văn phòng này đã bao gồm tất cả những tiện ích có sẵn như bàn ghế, lễ tân, tủ tài liệu, phòng tiếp khách, phòng họp,… được trang bị sẵn.
Những chuyện dở khóc dở cười

Theo anh Lương, khi công ty đồng ý sử dụng loại hình dịch vụ này cũng xảy ra những chuyện dở khóc dở cười mà chỉ có loại hình này mới có.

Chẳng hạn như 4-5 công ty phải cùng sử dụng chung một phòng tiếp khách và một phòng họp. Điều này dẫn đến những trường hợp có vài ba vị khách cùng xuất hiện 1 lúc khiến cho các công ty bị khó xử.

Hay là việc giờ giấc bị hạn chế hơn bởi thường các loại văn phòng này chỉ cho phép người thuê sử dụng từ 8 giờ đến 18 giờ. Trường hợp doanh nghiệp muốn ở lại sau thời gian đó thì sẽ phải chịu thêm một khoản phí gọi là phí thêm giờ.

Nhìn chung, lợi ích thì có nhưng bất cập cũng không ít và có thể nói với việc xuất hiện loại hình văn phòng này đã đem lại thêm sự lựa chọn cho giới văn phòng, tuy nhiên cũng có những phiền toái nhất định khi sử dụng chúng.

(Theo Vietnamnet)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>