7 bí quyết giúp đầu tư BĐS thành công

Theo các chuyên gia, để đầu tư bất động sản (BĐS) thành công trong thời điểm thị trường đang rơi vào khủng hoảng, các nhà đầu tư nên chọn dự án có vị trí tốt, tiến hành khảo sát vào thời điểm hợp lý để thấy được tổng quan về dự án, chỉ mua tài sản có thanh khoản cao…. Đây là những điều kiện tiên quyết để nhà đầu tư có thể kiếm lời từ việc đầu tư BĐS.

1. Vị trí của dự án BĐS

Yếu tố hàng đầu để định giá tài sản là BĐS chính là vị trí của dự án đó. Lựa chọn dự án có vị trí tốt đồng nghĩa với việc BĐS đó có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng phát triển đô thị, dân cư. Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị BĐS mới tăng lên.

2. Khảo sát dự án BĐS một cách tổng quan

Nếu đi xem dự án BĐS vào ban ngày thì sẽ không thể nhìn thấy rõ các hoạt động và sức sống của khu dân cư vào ban ngày đa phần người dân đã đi làm. Nhà đầu tư khảo sát ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm việc khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến khoảng 21h đêm để có được cái nhìn tổng quan hơn về khu vực có dự án.

20150529072043188 7 bí quyết giúp đầu tư BĐS thành công
Để đầu tư BĐS thành công, nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm của những chủ đầu tư uy tín

3. Đầu tư các dự án BĐS có tính thanh khoản cao

Nhà đầu tư nên hướng vào những BĐS tạo ra giá trị gia tăng. Đầu tư vào BĐS loại này, ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian

4. Quan tâm đến cộng đồng sống xung quanh dự án BĐS

Bạn nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua một BĐS nào đó. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá BĐS.

5. Chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông của dự án BĐS

Một dự án BĐS tốt phải có môi trường sống trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Nhà đầu tư nên đổ vốn để đón đầu BĐS tại những khu vực có hạ tầng dễ kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao.

6. Chọn lựa chủ đầu tư uy tín để đầu tư BĐS

Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm của những công ty BĐS uy tín. Đó là những đơn vị có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được khả năng tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch về dự án và có chế độ hậu mãi tốt.

7. Chọn BĐS phù hợp với khả năng tài chính

Nếu phải đi vay để đầu tư BĐS, không nên vay quá 50% giá trị BĐS đó để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi. Cần tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo dẫn đến thua lỗ.

(Theo Diễn đàn doanh nghiệp)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>