BĐS du lịch thu hút vốn đầu tư

Gần đây, (BĐS) Hà Nội và Tp.HCM luôn được cho là sôi động và hấp dẫn các nhà đầu tư địa ốc, nhất là thị trường căn hộ cao cấp nhưng không vì thế mà các “ông lớn” bỏ qua những mảng phân khúc khác.

Làn sóng

Hiện nay, BĐS du lịch rất đáng quan tâm, điều này có được nhờ sự tăng trưởng cao của ngành, lượng khách du lịch nội địa tăng mạnh ở Nha Trang, , Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Ninh,… những địa điểm thu hút đầu tư mạnh.

Trong khi Đà Nẵng, Nha Trang tiếp tục duy trì nhiều dự án nghỉ dưỡng đã được “đặt gạch” trong những năm trước thì Phú Quốc, Thanh Hóa hay Quảng Ninh lại đang bùng nổ dự án mới triển khai. Đặc biệt là Phú Quốc được ví như “thỏi nam châm” hút dòng này.

Được biết, quy mô đầu tư của Phú Quốc hiện nay là khoảng 8 tỷ USD được đăng ký từ 202 dự án. Dẫn đầu trong số những nhà phát triển BĐS ở đây là Vingroup với khoảng 9.000 tỷ đăng ký với loạt dự án lớn như Vinpearl Villas Phú Quốc, Vinpearl Phú Quốc, sân golf, Khu vườn bách thú hoang dã Safari,…

Tiếp đó phải kể tới những tên tuổi như: Sun Group với J.W Mariott, Premier Village Phú Quốc Resort, Ritz-Carlton Resort & Spa, The Sebel, dự án cáp treo dài nhất thế giới và quần thể Khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm với số vốn đăng ký 8.627 tỷ đồng; CEO Group cũng đang là nhà phát triển lớn thứ 3 với dự án gồm Sonasea Villas & Resort 4.500 tỷ, Sonasea golf và Sonasea Residences; một vài cái tên khác như Milton với số vốn 5.000 tỷ đồng hay BIM Group với 1.267 tỷ.

Bên cạnh đó, làn sóng đầu tư vào BĐS du lịch còn nở rộ ở Hồ Tràm (Vũng Tàu) khi nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu rót vốn vào đây. Vừa qua, quỹ đầu tư của Mỹ Harbinger Capital đã công bố rót thêm 50 triệu USD vào dự án Hồ Tràm, như vậy nâng số vốn đầu tư lũy kết lên 1 tỷ USD; hay Tanzanite International (Singapore) cũng cam kết sẽ rót 500 triệu USD vào Hồ Tràm… Bà Rịa –Vũng Tàu đã cấp phép khoảng 169,5 triệu USD vốn FDI trong 10 tháng qua.

20151119091721 38ef BĐS du lịch thu hút vốn đầu tư

BĐS du lịch ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư địa ốc

Nhiều khu vực khác cũng đang là “điểm nóng” của thị trường BĐS du lịch. Điển hình như Quảng Ninh với những dự án đồ sộ như Sun Group với cáp treo 6.000 tỷ, khu quần thể vu chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng của Vingroup tại đảo Rều vừa khánh thành; hay Thanh Hóa – một địa phương gần như không xuất hiện trên bản đồ dự án nghỉ dưỡng cao cấp nhưng nay cũng đã xuất hiện khu Sầm Sơn Resort,…

Ngoài ra, BĐS Cần Giờ (ven Tp.HCM) cũng đang tạo nên cơn sốt khi dự án Saigon Sunbay lấn biển Cần Giờ được Tập đoàn Vingroup hồi sinh khi quyết định rót vốn đầu tư vào cuối tháng 6/2015. Theo dự kiến ban đầu, dự án có tổng kinh phí khoảng 8.470 tỷ đồng.
Đổ dồn về tỉnh lẻ

Đối với các tỉnh lẻ, “miếng bánh” đầu tư BĐS đang nằm ở những khu trung tâm hành chính có nhu cầu cao về BĐS cũng đang lọt vào “mắt xanh” của các “ông lớn” địa ốc.

Các địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao như Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Bình Dương, Long An, Đồng Nai,… đều được nhắm tới. Các nhà phát triển BĐS tên tuổi tiếp tục tiên phong trong mảng đầu tư này.

Nổi bật vẫn là Vingroup với nhiều dự án ở nhiều tỉnh thành như trung tâm hành chính TP. Thanh Hóa 600 tỷ theo hình thức hợp đồng BT, dự án Vincom Hà Tĩnh quy mô khách sạn 36 tầng và 115 căn nhà phố, biệt thự; dự án đối ứng là khu đô thị mới trung tâm Tp. Thanh Hóa (Đông Hương, Đông Hải); Vincom Hạ Long; HB Group mở rộng đầu tư ở Hội An, FLC Group với một số dự án ở tỉnh thành khác như Quy Nhơn, Thanh Hóa;…

Sự lên ngôi của BĐS ở nhiều địa phương khiến nhiều “ông lớn” cũng đang thèm muốn miếng bánh BĐS tỉnh lẻ. Đơn cử như kế hoạch đầu tư 16 dự án tại Cần Giuộc của Vạn Thịnh Phát với quỹ đất 1.500ha, trong đó có tới 7 khu dân cư và 3 KCN; hay Novaland muốn đầu tư vào Cần Giờ…

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>