BĐS đầu tư ngày càng gia tăng mạnh mẽ

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch liên minh các (BĐS) G5 tiết lộ, giao dịch thành công của G5 năm nay ước chừng 6.800 căn, trong đó khách đầu tư chiếm khoảng 25-35%.

2015 là một năm giao dịch nhà đất tăng cao kỷ lục so với những năm trước. Tổng kết của Liên minh G5 (gồm sàn BĐS Đất Xanh Miền Bắc, sàn BĐS Maxland, Sàn BĐS DTJ, sàn BĐS Asean) cho thấy, số lượng giao dịch thành công 2015 của G5 tăng gấp đôi so với năm ngoái với khoảng 6.800 giao dịch, tức vượt chỉ tiêu mà G5 đặt ra hồi đầu năm.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Liên minh G5 cho biết, thị trường 2015 có sự phục hồi mạnh mẽ, trong đó nổi bật nhất là các sản phẩm thuộc , tiếp đến là các sản phẩm BĐS thương mại cao cấp.

20160107110535 7a44 BĐS đầu tư ngày càng gia tăng mạnh mẽ

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch liên minh G5

Theo ông Khánh, trong năm qua, những đơn vị thành viên của G5 đã tiếp thị và bán hàng nhiều dự án có tỷ lệ giao dịch thành công khá cao từ 75% đến 80% sản phẩm của đợt bán hàng.

Ghi nhận của Liên minh G5 cho thấy, trong năm qua BĐS cao cấp chiếm ưu thế trên thị trường với tỷ trọng giao dịch đạt khoảng 30%, tập trung ở loại căn hộ cao cấp, BĐS nghỉ dưỡng và những BĐS thương mại có giá trị đầu tư ở khu vực có thanh khoản cao, chủ đầu tư uy tín, cam kết sinh lời hấp dẫn.

Ông Khánh còn tiết lộ, năm nay có sự khác biệt lớn so với các giai đoạn trước đó là nhóm khách hàng mua đầu tư đã tăng cao, chiếm khoảng 35% thị phần. Những nhà đầu tư thường hướng đến các sản phẩm có giá trị thực, tính sử dụng cao và mang lại dòng tiền sinh lời trong tương lai mà không quá kỳ vọng thu lợi nhuận từ chênh lệch giá.

Theo dự báo của ông Khánh, với sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam, năm 2016 lượng giao dịch sẽ tiếp tục tăng. Nhưng theo ghi nhận của G5 thì khách hàng và nhà đầu tư sẽ thận trọng mua vào những sản phẩm dự án có hạ tầng tốt, tính sử dụng cao, tính sinh lời ổn định và chủ đầu tư uy tín,…

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>