Bất động sản Phú Quốc sắp đón một làn sóng đầu tư mới

Chiều ngày 28/11/2015, tại Tp.HCM, Hiệp hội (BĐS) du lịch Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần xây dựng thương mại và đầu tư Sao Khuê tổ chức họp báo giới thiệu chính thức về “Diễn đàn các nhà đầu tư và kinh doanh tại Phú Quốc 2016”, mở ra một làn sóng đầu tư mới vào BĐS tại đảo Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung.

Cơ hội đầu tư phân khúc

Ông Bùi Ngọc Sương, Chủ tịch Hiệp hội BĐS du lịch Việt Nam cho biết: “Mục đích của diễn đàn này nhằm nhìn lại những thành tựu sau 10 năm thực hiện quyết định số 178/2004/QĐ-TTg ngày 5.10.2004 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2010 và tầm nhìn đến 2020” của chính quyền địa phương và các nhà đầu tư tại đây”.

Đồng thời, đây cũng chính là dịp để các doanh nghiệp có thể đối thoại, giao lưu, hỗ trợ xúc tiến đầu tư, kết nối nhằm quảng bá sản phẩm và hợp tác đầu tư. Tại đây, các doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với 210 dự án cùng các chủ dự án, 500 nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Do đó, việc tìm kiếm và liên kết đầu tư BĐS giữa doanh nghiệp có dự án và doanh nghiệp có nguồn vốn mạnh có cơ hội cao hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, những “ưu ái” trong chính sách và tài chính dành cho đảo Phú Quốc cũng như tỉnh Kiên Giang đã góp phần thu hút đầu tư mạnh vào hòn đảo này. Tính đến thời điểm này, Phú Quốc đã thu hút 210 dự với tổng số vốn lên đến hơn 200.000 tỷ đồng và gần như toàn bộ tiền thuế của Phú Quốc được nhà nước tái đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và giao thông. Chính những ưu thế này là tiền đề để các nhà đầu tư không ngần ngại bỏ vốn xây dựng các và thu về lợi nhuận cao.

20151130171442 ab19 Bất động sản Phú Quốc sắp đón một làn sóng đầu tư mới

Ông Bùi Ngọc Sương, Chủ tịch Hiệp hội BĐS du lịch Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo “Diễn đàn các nhà đầu tư và kinh doanh tại Phú Quốc 2016” (Ảnh: Diệp Tuyền)

Tại Diễn đàn các nhà đầu tư và kinh doanh tại Phú Quốc 2016, lĩnh vực BĐS đã được ban tổ chức chú trọng đưa lên hàng đầu, với các dự án xây dựng khu dân cư, tái định cư, căn hộ, khách sạn, resort, biệt thự… Dự báo trong năm 2016 và những năm kế tiếp, Phú Quốc sẽ trở thành “hòn đảo ngọc” tập trung nhiều dự án BĐS của phân khúc nghỉ dưỡng.
Nhắm đến thị trường Nhật Bản và Ả rập

Ông Lương Thanh Bằng thuộc hiệp hội BĐS du lịch Việt Nam chia sẻ: “Phú Quốc đang nhắm đến các nhà đầu tư tại thị trường Nhật Bản và Ả Rập vì hai nước này có nhóm khách hàng tiềm năng và khác biệt. Cụ thể, Nhật Bản có hơn 60% dân số ở độ tuổi trên 50, vì thế nhu cầu về nghỉ dưỡng của người dân nước này rất cao. Còn người Ả Rập lại đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe tại BĐS nghỉ dưỡng cao cấp, yêu cầu dịch vụ tốt nhất và rất đặc biệt mà địa lý tại Phú Quốc có thể đáp ứng được. Bên cạnh đó, khí hậu tại Phú Quốc rất phù hợp với những định hướng tìm kiếm đầu tư BĐS nghỉ dưỡng cao cấp của các doanh nghiệp của hai nước này. Bản thân thị trường Nhật Bản cũng như Ả Rập đang có một làn sóng đầu tư rất lớn vào các khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Vì thế, chúng tôi kỳ vọng sẽ mong một làn sóng đầu tư mới đến với Phú Quốc”.

Các chuyên gia BĐS tham gia tại buổi họp báo cũng đồng ý với những định hướng cho hai nhóm khách hàng này. Ngoài ra, các chuyên gia cũng dự báo rằng thị trường của phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp tại Phú Quốc trong 5 năm tới sẽ có những biến động tích cực nhờ sự đầu tư và phát triển các dự án có sẵn, cũng như khai thác được nhóm đầu tư và khách hàng tiềm năng tại thị trường Nhật Bản và Ả Rập. Mặt khác, nhu cầu về “cuộc sống chất lượng” ngày càng gia tăng, con người thường chú trọng đến việc giải trí và nâng cao về đời sống tinh thần, chính vì vậy, nguồn cung mới ở phân khúc nghỉ dưỡng tại một nơi có địa lý đặc biệt và khí hậu ôn hòa như Phú Quốc cũng sẽ thu hút được lượng khách hàng trong nước và nước ngoài đến đây.

Theo BĐS

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>