Bất động sản Phú Quốc – Nhiều cơ hội đầu tư ‘khủng’

Mục tiêu đến năm 2020 Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế đặc biệt, giai đoạn hiện nay là thời cơ mới cho thị trường (BĐS) du lịch nghỉ dưỡng tại đảo Ngọc này.

Năm 2004, Phú Quốc đã được quy hoạch xây dựng là mục tiêu thành trung tâm du lịch và là lĩnh vực trọng tâm phát triển kinh tế đảo Phú Quốc. Với vị trí ở phía Tây Nam đất nước, nằm trong vịnh Thái Lan có điều kiện thời tiết ổn định, chỉ cách các TP lớn trong khu vực khoảng 1 tới 2 giờ bay,… Phú Quốc đang có điều kiện lý tưởng để trở thành một trung tâm du lịch tầm cỡ.

Tại Hội nghị “Phú Quốc Meeting 2016” do Hiệp hội BĐS du lịch Việt Nam tổ chức ngày 15/1/2016, nhiều diễn giả cũng như đại diện chính quyền địa phương đã chỉ ra nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển Phú Quốc, nhất là lĩnh vực BĐS du lịch nghỉ dưỡng.

20160115151004 429c Bất động sản Phú Quốc   Nhiều cơ hội đầu tư khủng

Hội nghị Phú Quốc Meeting 2010 tổ chức ngày 15/1/2016

Cụ thể, Phú Quốc đang có tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế khá cao. Theo lãnh đạo huyện Phú Quốc, tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 27,5%, riêng năm 2015 tăng trưởng tới 32,6%. Trong khi đó, GDP bình quần đầu người đạt khoảng 5.469 USD. Các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, thủy sản,… đều tăng trưởng cao.

Khách du lịch đến Phú Quốc bình quân tăng 13%, năm 2015 khách quốc tế đến Phú Quốc đạt 150.000 lượt. Huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt khoảng 16.000 tỷ đồng, so với năm 2010 gấp gần 5 lần.

Sau 5 năm khởi động thu hút đầu tư kết cấu hạ tầng, hiện nay Phú Quốc đã hoàn thành nhiều công trình hạ tầng lớn với số vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng như sân bay quốc tế Phú Quốc, tuyến cáp điện quốc gia, tuyến đường ven đảo, một số dự án khu nghỉ dưỡng, khách sạn 4-5 sao đã đi vào hoạt động như Novotel Resort & Hotel của CEO Group, Vinpearl của tập đoàn Vingroup,…

20160115150947 8dc9 Bất động sản Phú Quốc   Nhiều cơ hội đầu tư khủng

Một khu nghỉ dưỡng tại Phú Quốc trước ngày khai trương

Đến nay, Phú Quốc đang có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư và trở thành đại công trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng. Hiện tại, đã có 230 dự án đăng ký đầu tư vào hòn đảo này. Theo đó, có 164 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn đăng ký lên tới 183 nghìn tỷ đồng (khoảng hơn 8 tỷ USD).

Có 24 dự án đã đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư khoảng 25.830 tỉ đồng, chiếm tổng diện tích khoảng 1.280ha đất; có 23 dự án đang triển khai xây dựng với tổng vốn đầu tư 25.371 tỷ đồng, tổng quỹ đất 1.752ha.

Lãnh đạo huyện Phú Quốc cho hay, với mục tiêu quy hoạch Phú Quốc đến 2020 tầm nhìn 2030 Phú Quốc có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, nhất là giai đoạn 5 tới sẽ là giai đoạn tăng tốc và bức phá của Phú Quốc. Như vậy, đến năm 2020, Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế đặc biệt.

Được biết, Phú Quốc sẽ tập trung vào 3 mục tiêu trọng tâm đó là: Đầu tư kết cấu hạ tầng, xử lý rác, nước thải; đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch; xây dựng Phú Quốc xanh, sạch và đẹp.

Đây chính là cơ hội cho ngành du lịch Phú Quốc nói chung và các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng nói riêng.

Song, một số nhà đầu tư cho rằng, việc đầu tư vào BĐS du lịch nghỉ dưỡng còn có nhiều rủi ro như rủi ro về tình hình kinh tế, nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, cạnh tranh,… Vì vậy, nhà đầu tư kiến nghị chính quyền địa phương nên xem Nhà đầu tư là đối tác và cùng hợp tác công – tư phát triển thay cho cơ chế xin-cho; cần có giải pháp xác định giá đất và các vấn đề GPMB; làm rõ và minh bạch các quy hoạch, chính sách và ưu đãi đầu tư;…

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>