Xu hướng liên kết phát triển dự án BĐS đem lại cả chất và lượng

Trước đây, khi chủ đầu tư triển khai đầu tư dự án (BĐS), ở mỗi công đoạn thường ký hợp đồng với mỗi đối tác khác nhau. Tuy nhiên, đến nay mọi thứ đã thay đổi, nhiều chủ đầu tư ký hợp tác toàn diện với đơn vị tư vấn thiết kế thi công nhằm mục đích hợp lực cùng phát triển dự án để xây dựng thương hiệu trên thị trường cho sản phẩm và chuỗi sản phẩm.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM Lê Hoàng Châu cho rằng, các BĐS có sự thì chắc chắn sẽ mạnh hơn và xây dựng được những sản phẩm chất lượng hơn. Đơn cử như trường hợp của Novaland, trong năm 2014, đơn vị này đã hợp tác mua lại 7 dự án và cả 7 dự án đều được tái khởi động rất tốt.

Trong tháng 8/2015 vừa qua, đã có hàng loạt chủ đầu tư ký kết toàn diện với các đối tác trong và ngoài nước như: Tập đoàn Đất Xanh hợp tác toàn diện với 5 đối tác nhằm hướng đến hoàn thiện dự án cả về chất lượng lẫn dịch vụ; Sự liên kết toàn diện giữa M.I.K với Tập đoàn Cityneon (Singapore) chuyên thiết kế thi công nội thất; Sacomreal hợp tác với CBRE để bán sản phẩm cho người nước ngoài…

20150910160048 ff91 Xu hướng liên kết phát triển dự án BĐS đem lại cả chất và lượng

Việc liên kết toàn diện của chủ đầu tư dự án với nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám
sát có uy tín đã giúp cho thị trường BĐS phát triển bền vững và ổn định hơn

Theo ông Michael Đặng, Tổng giám đốc Công ty CP kinh doanh quốc tế M.I.K, liên kết với đối tác chiến lược để triển khai các dự án và mong muốn họ đi cùng với mình nhằm tránh việc mỗi lần triển khai dự án mới thì phải tổ chức đấu thầu tìm đối tác mất rất nhiều thời gian. Một khi đã là đối tác chiến lược rồi thì công ty luôn nhận được mức giá tốt nhất, do đã hiểu nhau và có cách làm chuyên nghiệp hơn.

Có thể thấy, việc liên kết toàn diện của chủ đầu tư dự án với nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát có uy tín đã giúp cho thị trường BĐS phát triển bền vững và ổn định hơn. Hoạt động liên kết này nhằm đưa ra thị trường những sản phẩm thật sự có chất lượng mà các đơn vị đã nỗ lực xây dựng thương hiệu khẳng định uy tín qua từng sản phẩm thực tế. Đối với chủ đầu tư thì họ sẽ yên tâm hơn, vì những nhà thầu thực sự có năng lực uy tín. Ngược lại, các nhà thầu lại tin tưởng vào chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh và có được việc làm ổn định lâu dài.

Điều đặc biệt là những người thực sự có thiện chí cùng bắt tay với nhau cùng làm và cùng xây dựng hình ảnh, giúp cho thị trường xây dựng đi vào bài bản chuyên nghiệp hơn, nhất là không còn tình trạng bán thầu… Mặt khác, sự liên kết này sẽ là bước đệm mạnh mẽ cho những mối quan hệ hợp tác lớn hơn nữa trong tương lai, đưa các doanh nghiệp năng động vượt ra ngoài ranh giới quốc gia và hướng tới thị trường quốc tế.

(Theo Báo xây dựng online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>