Hà Nội : Giật mình với giá biệt thự cổ tại những khu đất “vàng”

Giá của các căn tại những khu đất “vàng” trên địa bàn thấp cũng từ 200 triệu đồng/m2 cho tới mức giá giật mình gần tỷ đồng mỗi m2.

Ngoài những biệt thự cổ tọa lạc ở vị trí đất “vàng” chỉ được ở, không được phép chuyển nhượng, vẫn có nhiều căn biệt thự không thuộc diện này. Theo khảo sát của phóng viên, biệt thự cổ tại Hà Nội không có nhiều nên câu chuyện giá bán và giá thuê của các căn biệt thự này tùy theo vị trí mà có những mức giá giật mình. Trong khi đó, bề ngoài các căn biệt thự không quá lộng lẫy, chứ chưa nói tới sập xệ, cũ kỹ.

Đơn cử, một vài căn biệt thự tại ngõ Nguyễn Chế Nghĩa thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm được chủ nhân rao bán với mức giá 200-300 triệu đồng/m2 tùy diện tích và vị trí căn biệt thự. Mỗi căn biệt thự thường có diện tích từ 300-400m2 với giá bán từ 60-120 tỷ đồng.

Các căn biệt thự có diện tích càng nhỏ thì giá lại càng đắt hơn. Điển hình như căn biệt thự pháp cổ đã có sổ đỏ, diện tích 270m, xây 1 tầng hầm và 2 tầng nổi, mặt tiền 9m hiện đang được rao bán với mức giá 65 tỷ đồng, bao phí sang tên sổ đỏ.

Một căn biệt thự khác có mặt tiền 10,5m, diện tích 210m2, đã có sổ đỏ cũng đang được rao bán với giá 61 tỷ đồng. Từ ngõ ra mặt phố Trần Hưng Đạo, lùi ra vài bước chân, biệt thự đã có giá đến 400-500 triệu đồng/m2 tùy thuộc vị trí ở đoạn đầu hay cuối phố.

Cũng nằm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nhưng căn biệt thự Pháp cổ tại phố Lý Thường Kiệt có mặt tiền 15m, diện tích 350m2, 3 tầng, có sổ đỏ chính chủ đang được rao bán với mức giá 400 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, nếu nằm ở những phố cổ như Tống Duy Tân (phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm) với mặt tiền nhỏ hơn chỉ khoảng 10m thì căn biệt thự xây 3 tầng, hơn 200m2 được chủ nhà rao bán với mức giá thấp hơn chút là 39 tỷ đồng/căn.

20150925074038 ed76 Hà Nội : Giật mình với giá biệt thự cổ tại những khu đất “vàng”

Các căn biệt thự tọa lạc trong ngõ thuộc quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cũng có mức giá từ 200-300
triệu đồng/m2, còn với các biệt thự tọa lạc mặt phố lớn như Trần Hưng Đạo,
Lý Thường Kiệt… có mức giá bán 400-500 triệu đồng/m2

Những biệt thự trên phố Tuệ Tĩnh, giá bán cũng dao động trong khoảng từ 350-700 triệu đồng/m2. Đặc biệt là trên phố Quang Trung, có các căn biệt thự đã được chủ nhân sơn sửa lại rất mới, từng được người muốn mua trả giá gần 1 tỷ đồng/m2 nhưng vẫn chủ nhà không bán.

Cũng như mức giá rao bán, việc thuê lại các biệt thự này để kinh doanh, để ở hay làm văn phòng cũng có mức giá không hề rẻ. Một nhân viên môi giới chuyên lĩnh vực cho thuê biệt thự cổ và hiện đại tại Hà Nội cho hay, quận Hoàn Kiếm chính là nơi tập trung nhiều biệt thự cổ nhất, mức giá thuê biệt thự tại các mặt phố chính của quận này đang ở mức từ 5.000-5.500USD/tháng.

Còn những biệt thự nằm trong ngõ cũng có mức giá từ 3.000-3.500USD/tháng (tương đương với khoảng 60.000-70.000 triệu đồng/tháng). Tuy nhiên, còn tùy vào biệt thự mới hay cũ, nội thất có những gì.

Nhưng theo người môi giới này thì đó là phân khúc đặc thù cho cả người cho thuê, người bán lẫn người đi thuê và người mua nên giá cả cụ thể cũng tùy thuộc vào mặt tiền, vị trí, nội thất…

Khảo sát trên thực tế cho thấy, một số khu phố tại quận Hoàn Kiếm có giá cho thuê cũng khác nhau. Đơn cử, biệt thự pháp cổ 2 tầng tại phố Lý Thái Tổ với diện tích mặt bằng là 180m2 với giá cho thuê 106 triệu đồng/tháng. Biệt thự tại Hàng Chuối chỉ cho thuê tầng 1 có mặt tiền 7m, mặt bằng 110m2, giá thuê 36 triệu đồng/tháng.

Chuyển sang quận khác như Cầu Giấy, chủ biệt thự hiện đang rao cho thuê căn biệt thự cổ 3 tầng tại làng Quốc tế Thăng Long, diện tích là 100m2, trong đó có 20m2 là khuôn viên sân vườn và 80m2 là nhà… với mức giá 5000 USD/tháng. Mức giá đó được chủ nhà cho đánh giá là rẻ khi căn biệt thự có cả gara ô tô, bể bơi và với tất cả 6 phòng ngủ.

Theo người môi giới chuyên về mảng bán, cho thuê biệt thự cổ, biệt thự cổ tại Hà Nội là phân khúc không bao giờ hết nóng. Bởi vì, số lượng của các căn biệt thự cổ tại Hà Nội không có nhiều trong khi nhu mua hay cầu thuê, đặc biệt là với các đối tượng người nước ngoài, Việt kiều thì vẫn luôn có.

Do đó, giá trị của các căn biệt thự này dù bán đứt hay cho thuê thì khó có chuyện giảm giá nhưng chỉ có chiều hướng tăng giá lên cao hơn hoặc giữ giá. Vài trăm triệu hoặc ngót tỷ đồng/m2 biệt thự cổ tại Hà Nội là điều dễ hiểu khi nhu cầu của người mua vẫn luôn hiện hữu, còn phân khúc này thì nguồn cung khó tăng thêm.

(Theo Infonet)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>