Tp.HCM đang manh nha hình thức bán nhà kèm nông trại mini

Một công ty đầu tư (BĐS) có trụ sở ở khu Nam Tp.HCM đang chuẩn bị quỹ đất xây dựng 25 căn nhà theo kiểu nông trại mini tại Củ Chi, nằm cách trung tâm TP khoảng 35 km, theo dự kiến sẽ chào bán ra thị trường vào dịp cuối năm nay.

Theo lãnh đạo công ty này, đây là sản phẩm mới và chưa từng xuất hiện trên thị trường từ trước tới nay. Vì lý do này nên công ty thận trọng thí điểm quy mô nhỏ, trước tiên chỉ làm 25 lô đất, xây dựng và thiết kế theo phong cách nhà vườn – nông trại hữu cơ (Organic Garden) để thăm dò nhu cầu thị trường.

Cụ thể, mỗi lô đất phát triển sản phẩm này rộng từ 500-700m2, bao gồm một căn nhà 80m2, nhà trồng rau sạch 100 m2, hồ cá hoặc hồ bơi xây dựng hoàn thiện 25m2, 20 cây ăn trái, hệ thống tưới nước tự động và có thể chăn nuôi quy mô nhỏ. Toàn bộ đất đều lên thổ cư để gia chủ dễ dàng sử dụng vào các mục đích thiết kế, xây dựng. Với mảng xanh khá dày và phù hợp với hoạt động , người mua loại hình BĐS này sẽ có một khu nông trại mini, có thể tự do sắp xếp, bố trí theo sở thích riêng.

Về giá bán của sản phẩm, vị lãnh đạo này tiết lộ, đối với đất thổ cư giá 3 triệu đồng/ m2, còn giá nhà và hồ (ao cá) đã hoàn thiện tạm tính khoảng 700 triệu đồng. Tổng cộng nhà kiểu nông trang mini giá từ 2,2 tỷ đồng một sản phẩm (đã bao gồm các loại thuế phí). Dự án có khoảng cách vừa phải, chỉ mất khoảng 30 phút di chuyển về khu Tân Bình và 45 phút về đến quận 1.

Với giá cạnh tranh, thời gian di chuyển về trung tâm TP dưới một giờ đồng hồ, kiểu nhà này thay đổi suy nghĩ chỉ có đại gia mới mua nổi nông trại. Đại diện chủ đầu tư cho biết, sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu của tầng lớp trung lưu có khoảng hai ba tỷ đồng trong tay, vừa để tích lũy tài sản lâu dài vừa tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.

20151112030820939 Tp.HCM đang manh nha hình thức bán nhà kèm nông trại mini

Nhà kèm nông trại mini tự phát đang manh nha biến thành sản phẩm hàng loạt có quy mô vừa và nhỏ tại Tp.HCM. Ảnh: H.D

Khi được hỏi về dòng sản phẩm này, chuyên gia tư vấn cấp cao Công ty Tư vấn Kinh doanh hội nhập Toàn Cầu (GIBC) Huỳnh Phước Nghĩa đánh giá, mô hình nhà ở kèm nông trại mini khá mới mẻ. Vẫn còn sớm để đoán phản ứng của thị trường, tuy nhiên nhu cầu này tại Tp.HCM là có thật và thậm chí không hề nhỏ.

Theo phân tích của ông Nghĩa, nhà kèm nông trại mini là ví dụ điển hình cho việc định hình rõ nét các thị trường ngách trong đầu tư BĐS. Mức độ cá biệt của nó cũng giống như biệt thự vườn hay biệt thự sân golf diện tích cả nghìn m2 trước đây.

Chuyên gia này nhận xét, sản phẩm mới hướng đến một nhóm khách hàng có nhu cầu sở hữu BĐS nghỉ dưỡng với bán kính khá gần Tp.HCM (dưới 40km). Đây là những người bận rộn, có thu nhập ở nhóm khá trở lên. Mặc dù, họ không có thời gian cho kỳ nghỉ dài nhưng lại muốn chạm đến cuộc sống yên tĩnh và chan hòa với thiên nhiên ngay khi rảnh rỗi.

Cũng có thể, đó là nhóm khách hàng độ tuổi ngoài 30 khá thành đạt, có sở thích hội hè, tụ tập, đi nghỉ cuối tuần hoặc người đã về hưu muốn dưỡng già. Đặc biệt, nhóm khách hàng này rất yêu thích và sẵn sàng tham gia vào việc trồng trọt hoặc chăn nuôi tại nông trại mini và sử dụng những nông sản tự mình trồng được.

Ông Nghĩa cho rằng, muốn phát triển thành công loại hình BĐS này và giúp phong cách Organic Garden được thị trường đón nhận cũng không hề đơn giản. Chủ đầu tư cần đáp ứng được một số điều kiện nhất định. Một là, vị trí không quá xa trung tâm TP, bán kính tối đa không vượt quá 40 km với hạ tầng giao thông hoàn thiện.

Hai là, sự kết nối của dự án với hạ tầng xã hội như trường, chợ, trạm, bệnh viện, các cửa hàng tiện ích,… phải cực tốt. Ba là, chỉ nên phát triển với số lượng ít. Đặc biệt, chủ đầu tư phải giữ đúng cam kết về chất lượng nhà ở và môi trường sống trong lành thì mới thuyết phục được khách hàng bỏ tiền đầu tư.

(Theo Vnexpress)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>