Doanh nghiệp địa ốc sẽ có mức thưởng Tết cao “ngút trời”

Năm 2015, của nhiều công ty kinh doanh – đầu tư BĐS tại Tp.HCM vượt ngoài mong đợi, theo dự báo, mức của các lĩnh vực này sẽ cao “ngút trời”.

Bứt phá ngoạn mục về thưởng Tết

Nhận định chung của nhiều môi giới các sàn giao dịch BĐS cho thấy, năm nay họ khá kỳ vọng và rất phấn khởi vì sẽ nhận được mức thưởng tết cao hơn năm trước. Có người còn tin tưởng, với kết quả bán hàng trong năm và đóng góp không mệt mỏi cho công ty thì mức thưởng Tết họ có thể nhận được sẽ tăng từ 40-50%.

Mới đây, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM đánh giá, 2015 chứng kiến một năm làm ăn hiệu quả cao của nhiều doanh nghiệp BĐS trên địa bàn thành phố. Theo đó, doanh nghiệp nào đạt kết quả kinh doanh tốt thì thu nhập của người lao động cũng sẽ tăng rõ rệt và mức chia thưởng cuối năm chắc chắn sẽ cao hơn năm 2014.

Nhưng tỷ suất lợi nhuận trong năm phụ thuộc vào từng loại dự án nên những doanh nghiệp đầu tư dự án BĐS cao cấp có thể sẽ có mức thưởng cao nhất trong năm nay. Ông Châu nhận định, tỷ suất lợi nhuận BĐS năm 2015 ở vào khoảng 15-20% so với tổng vốn đầu tư, trong khi năm 2014 con số này là 5-12%. Nhờ đó, người lao động sẽ được doanh nghiệp “chiếu cố” hơn về mức thưởng Tết.

Đồng quan điểm đó, chuyên gia kinh tế – TS. Lê Bá Chí Nhân cũng cho rằng, bên cạnh việc trả lương thỏa đáng và tạo môi trường làm việc thuận lợi thì việc chăm lo Tết cho nhân viên như thưởng cho người có kết quả bán hàng vượt kế hoạch, thưởng Tết tốt,… không chỉ là cách làm hiệu quả để giữ chân nhân viên mà còn là cách quảng bá khả năng tài chính và hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp ra bên ngoài.

Ông Nhân cho hay, thị trường BĐS đang phục hồi khá tốt, từ đầu năm đến nay, tồn kho và tốc độ tiêu thụ sản phẩm nhà ở tăng mạnh. Nếu tính từ năm 2008 thì chỉ có 2015 là năm có sức mua tốt nhất, như vậy sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của mỗi doanh nghiệp nên mức thưởng có thể dự báo là tăng gấp đôi so với năm trước. Song, nhìn tổng quan thì cũng chỉ có vài doanh nghiệp sẽ có sự bức phá ngoạn mục về mức thưởng Tết trong năm nay, tùy theo phân khúc thị trường.

20151216110326 a0b7 Doanh nghiệp địa ốc sẽ có mức thưởng Tết cao “ngút trời”

Kết quả kinh doanh của nhiều công ty kinh doanh – đầu tư BĐS vượt ngoài mong đợi, vì vậy mức thưởng Tết của các doanh nghiệp lĩnh vực này sẽ cao “ngút trời”

Theo tìm hiểu của PV, một “ông lớn” trên thị trường BĐS Tp.HCM tập trung ở phân khúc nhà ở cao cấp cũng sẽ có mức thưởng Tết cao nhất là một căn hộ trị giá 1,9 tỷ đồng cho những nhân viên nào đạt mức doanh thu bán hàng từ 600 triệu đồng trở lên trong 3 chu kỳ bán hàng, từ khoảng 6-8 tháng liên tiếp. Với những nhân viên không đạt được con số trên thì mức thưởng sẽ không có gì thay đổi như năm trước, có nghĩa nhận 5 tháng lương. Những nhân viên làm việc có thâm niên từ 3 năm trở lên sẽ được thưởng thêm 1 tháng lương.

Theo tiết lộ của ông Lương Sĩ Khoa, Phó tổng giám đốc công ty địa ốc An Gia, đối với các sàn giao dịch BĐS thì đã được hưởng chế độ hoa hồng, chiết khấu riêng nên sẽ không được hưởng thưởng Tết. Hiện nay, chính sách của công ty tập trung trước hết là khách hàng, rồi mới đến nhân viên. Vì vậy, doanh nghiệp tập trung nhiều vào các ưu đãi dành cho người mua nhà, cư dân thông qua các chương trình khuyến mại. Với nhân viên, trước mắt là được thưởng Tết 1 tháng lương, rồi tiếp tục xét mức thưởng nữa dựa trên thành tích đóng góp, thâm niên, sáng kiến cho sự phát triển chung thông qua 1 ba-rem điểm của công ty.
Từ thưởng căn hộ tiền tỷ… đến rinh cả ôtô chơi Tết

Được đánh giá là 1 doanh nghiệp làm ăn khấm khá nhất năm, Hưng Thịnh Land sẽ có mức thưởng Tết lớn so với mọi năm. Năm ngoái, công ty này đã dành 20 tỷ để thưởng tết cho các nhân viên. Theo Tổng giám đốc Nguyễn Nam Hiền, con số này sẽ tăng trong năm nay.

Ông Đặng Lê Vũ, Tổng giám đốc một sàn giao dịch tại Bình Dương cũng cho biết, sau 12 tháng giao dịch thành công của công ty đạt gần 3.000 sản phẩm của 10 dự án nhà ở trên địa bàn. Vì vậy, bên cạnh chế độ hưởng hoa hồng cho từng đợt bán hàng mà một nhân viên môi giới được hưởng, thì dự trù mức thưởng Tết năm nay sẽ cao gấp 2-3 lần so với năm 2014.

Cụ thể, mức thưởng trung bình năm 2014 của doanh nghiệp này là 2 tháng lương, nếu nhân sự giỏi được thưởng 6 tháng lương tùy theo thăm niên. Được biết, lương trung bình của một nhân viên của công ty này dao động vào khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng. Năm nay, có khả năng thưởng Tết sẽ tăng lên là 9 tháng lương, nhưng chi tiết cụ thể phải đợi đến cuộc họp ban quản trị công ty vào đầu tháng 1/2016 tới.

Khẳng định về mức thưởng Tết Bính Thân 2016 sẽ tăng mạnh, Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần DV – TV & XD Địa ốc Kim Oanh (Bình Dương), bà Đặng Thị Kim Oanh cho hay, các chỉ tiêu kinh doanh năm nay của công ty đều đạt được trên mức mong đợi, vì vậy chắc chắn các nhân viên của công ty sẽ nhận được mức thưởng Tết cao hơn năm ngoái. Ví dụ, năm ngoái chúng tôi thu về 3.000 tỷ đồng nhưng năm nay nếu là 4.000 tỷ đồng thì mức thưởng Tết sẽ khác nhiều.

Trong khi đó, ông Trần Đức Phương, Tổng giám đốc Công ty bất động sản Nam Tiến tiết lộ, công ty đang áp dụng những chính sách thưởng cho nhân viên bán hàng vô cùng hấp dẫn. Cụ thể, ngoài việc bán được một căn hộ sẽ được hưởng hoa hồng cao, trên 15 triệu đồng thì các nhân viên nếu bán vượt doanh số sẽ còn được thưởng cả xe máy, ô tô. Từ nay đến trước Tết, chắc chắn mỗi nhân viên sẽ được thưởng tết cao kèm nhiều phần quà giá trị khác nếu dự án này được bán nhiều cho khách hàng.

Còn ông Đoàn Chí Thanh, Tổng giám đốc công ty Hoàng Anh Sài Gòn cho biết, năm nay công ty bán được trên 2.000 căn hộ, tăng mạnh so với các năm trước. Nhất là vào những tháng cuối năm số lượng khách hàng đi xem căn hộ khá đông, tăng vọt về số lượng căn hộ bán được nên kỳ vọng mức thưởng Tết sẽ tăng cao so với năm ngoái.

Theo vị này, năm ngoái nhân viên đạt thành tích xuất sắc đã được hưởng mức thưởng là 9 tháng lương. Nhưng năm nay con số này có thể tăng lên trong tầm 12 tháng lương, tuy nhiên còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố trên bảng thang điểm được xét vào cuối năm. Chẳng hạn, mỗi nhân viên ngoài thâm niên làm việc còn tính đến điểm đóng góp vì sự phát triển chung của công ty, kỹ năng bán hàng, tính trung thực, doanh số qua từng đợt bán hàng… Hiện nay, công ty đang tính toán và mức thưởng cụ thể sẽ được công bố vào đầu tháng 1/2016.

Tuy nhiên, với những doanh nghiệp không đạt được kết quả kinh doanh đề ra trong năm thì mức thưởng Tết 2016 sẽ ra sao?

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Phát Đạt, ông Nguyễn Văn Đạt chia sẻ, doanh thu năm nay không đạt được như kỳ vọng, tuy nhiên công ty cũng phải đảm bảo một cái Tết thật vui vẻ cho toàn bộ nhân viên bằng việc thưởng 1 tháng lương.

Một doanh nghiệp BĐS khác tại quận 7 cũng cho hay, kết quả kinh doanh trong năm không phải là thấp, song do nguồn tài chính dùng tái đầu tư thêm vài dự án nên thưởng Tết cho nhân viên sẽ là 1 tháng lương.

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>