Xây ký túc xá cho sinh viên nghèo ở miễn phí tại Tp.HCM

Công trình (KTX) đủ chỗ sinh hoạt cho hơn 400 sinh viên của doanh nghiệp tư nhân tại Tp.HCM sẽ mở cửa đón vào ở miễn phí trong năm học 2016 – 2017 tới.

Chủ đầu tư công trình – Doanh nghiệp tư nhân Cỏ May cho biết, đơn vị đang tiến hành tuyển chọn các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, đang theo học tại các trường đại học công lập tại Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận vào ở miễn phí trong KTX này.

Ngoài chỗ ở miễn phí, các em sinh viên còn được trợ cấp toàn bộ học phí trong học kỳ đầu tiên của năm học, được hỗ trợ đào tạo thêm ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng mềm trong KTX… Trong những năm tiếp theo, tùy vào kết quả học tập, nhân cách của từng em, doanh nghiệp sẽ có những mức hỗ trợ ăn, ở, học phí phù hợp. Đồng thời, nếu trong quá trình học tập và sinh hoạt, sinh viên nào có kết quả học tập không tốt, thiếu rèn luyện đạo đức tư cách… sẽ không được ở KTX nữa.

20160224102146 15a9 Xây ký túc xá cho sinh viên nghèo ở miễn phí tại Tp.HCM

Hiện tại KTX Cỏ May đang gấp rút xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm học 2016-2017. Ảnh: FB KTX Cỏ May

Bà Nguyễn Thị Bao, Trưởng ban quản lý dự án KTX Cỏ May, cho biết, KTX sẽ chọn ra 100 tân sinh viên và 100 sinh viên đang theo học tại các trường đại học trong năm học tới. Riêng trường ĐH Nông Lâm – đơn vị liên kết xây dựng dự án sẽ được ưu tiên 20% trong tổng số suất ở tại KTX Cỏ May.

Cũng theo bà Bao, sở dĩ ông Phạm Văn Bên – GĐ DNTN Cỏ May quyết định xây dựng KTX miễn phí cho sinh viên nghèo là do, lúc nhỏ ông Bên đã có thời gian sống trong cô nhi viện nên hiểu rất rõ gánh nặng cơm áo gạo tiền. Do đó, khi có điều kiện ông Bên luôn mong muốn làm được một điều gì đó thật ý nghĩa để nâng đỡ các em sinh viên nghèo, giúp các em có thêm nghị lực, điều kiện học hành xây dựng đất nước.

Được biết, KTX Cỏ May có vị trí tại khu phố 6, phường Linh trung, quận Thủ Đức, nằm trong khuôn viên trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM. Đây là kết quả của sự liên kết giữa DNTN Cỏ May và trường ĐH Nông Lâm. Dự án có vốn đầu tư hơn 40 tỉ đồng, bắt đầu khởi công xây dựng từ tháng 9/2015, đến nay việc xây dựng KTX đã xong phần thô.

Các sinh viên có nguyện vọng xin vào ở KTX Cỏ May phải có hồ sơ xin xét duyệt gồm học bạ 3 năm học PTTH (bản photocopy), phiếu báo điểm thi đại học hoặc kết quả học tập đại học của các năm liền trước đó (bản photocopy) và giấy xác nhận hộ nghèo của địa phương (nếu có).

Đặc biệt, trong bộ hồ sơ phải có cả thư viết tay của sinh viên giới thiệu về bản thân và hoàn cảnh gia đình, chia sẻ câu chuyện vượt khó của bản thân và ước muốn đối với ngành nghề đã chọn lựa, số điện thoại và địa chỉ liên lạc… Yêu cầu thư viết tay dài tối đa 3 trang giấy A4 và phải có xác nhận của giáo viên chủ nhiệm cũng như con dấu của nhà trường.

Sinh viên có hồ sơ phù hợp các tiêu chí trên gửi về địa chỉ: Ông Trần Thanh Hải, Nhà số 01, đường 06, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Tp.HCM.

Độc giả muốn biết thêm chi tiết có thể liên hệ số điện thoại 0913 909158.

(Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>