BĐS Việt Nam được kỳ vọng sẽ dẫn đầu khu vực trong năm 2016

(BĐS) Việt Nam được kỳ vọng sẽ có hoạt động tốt nhất trong , vượt qua cả Thái Lan, Philippines và Indonesia.

Kết quả bình chọn này được đưa ra tại Hội nghị Báo cáo tình hình BĐS 2015 do công ty tư vấn BĐS khách sạn và resort Alternaty chủ trì.

Hội nghị báo cáo tình hình BĐS là một diễn đàn dành riêng cho những nhà lãnh đạo ngành, ban giám khảo, khách VIP cũng như những đơn vị thắng giải thưởng BĐS Đông Nam Á, nhằm thảo luận về việc duy trì phát triển cho các thị trường BĐS khu vực Đông Nam Á.

Tại đây đã ghi nhận những chia sẻ từ các nhà lãnh đạo trong ngành về sự thành công của các đơn vị trong khu vực Đông Nam Á cũng như những cơ hội và thách thức của việc hội nhập ASEAN. Cùng với đó, các phiên thảo luận chuyên sâu cũng được tổ chức với từng thị trường BĐS riêng biệt như Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Singapore, Myanmar, Indonesia và Malaysia.

20151029163052 1411 BĐS Việt Nam được kỳ vọng sẽ dẫn đầu khu vực trong năm 2016

Thị trường được dự đoán sẽ có hoạt động tốt nhất
khu vực trong năm 2016. Ảnh minh họa

Theo đó, thảo luận chuyên sâu về thị trường BĐS Việt Nam đã tập trung vào các nhân tố mới tác động đến thị trường BĐS bao gồm môi trường kinh tế phục hồi và phát triển bền vững, từ đó niềm tin của người mua và chủ đầu tư tăng lên, sự ảnh hưởng tích cực của Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP và cộng đồng kinh tế Asean (AEC), trong đó Việt Nam sẽ được hưởng những lợi ích nhất định cũng như những bước đi tích cực từ chính phủ Việt Nam về việc nới lỏng quyền sở hữu BĐS cho người nước ngoài cũng như giảm phí nhập cảnh cho du khách nước ngoài.

Giám đốc điều hành Alternaty, ông Rudolf Hever nhận định, hiện nay Việt Nam đang cung cấp những cơ hội hấp dẫn nhất khu vực, còn các thị trường khác đang chịu những bất ổn nhất định. Đơn cử, Singapore đang bị tác động bởi các biện pháp xoa dịu thị trường hơi quá tay, Thái Lan tiếp tục vất vả với các vấn đề nội bộ, Malaysia và Indonesia thì đang chứng kiến cảnh đồng tiền mất giá nhanh chóng, Myanmar đang đối mặt với tình trạng nguồn cung tăng mạnh trên thị trường vào thời gian tới, tạo áp lực lên giá cả và giá thuê.

Ông Rudolf Hever cho rằng, Việt Nam đã trải qua một giai đoạn dài khắc phục khó khăn và dường như đã sẵn sàng để dẫn đầu thị trường khu vực trong vòng 2-3 năm tới.

20151029163201 fa7a BĐS Việt Nam được kỳ vọng sẽ dẫn đầu khu vực trong năm 2016

Kỳ vọng về cơ hội phát triển của thị trường BĐS Việt Nam
vượt xa các nước khác trong khu vực

Trong buổi hội nghị, những nhà tham luận đã được yêu cầu bình chọn về thị trường sẽ có hoạt động tốt nhất trong năm 2016, và kết quả là Việt Nam được bình chọn nhiều nhất với kì vọng thị trường BĐS Việt Nam sẽ đạt kết quả vượt qua Thái Lan, Philippines và Indonesia.

Bên cạnh đó, người tham dự cũng đã được yêu cầu chọn một thị trường (không gồm thị trường của quốc gia họ) hiện đang cung cấp những cơ hội tốt nhất trên thị trường BĐS. Và một lần nữa Việt Nam lại được bình chọn nhiều nhất cho câu hỏi này. Điều đặc biệt là Việt Nam có lượt bình chọn gấp hai lần so với vị trí thứ hai và thứ ba là Philipines và Indonesia.

Mặc dù, các chủ đầu tư tại thị trường như Thái Lan (Bangkok, Phuket), Indonesia (Bali, Lombok) và Singapore đã đạt được thành công trong việc thu hút người mua nước ngoài cho các dự án của họ trong vài năm qua, còn Việt Nam đã lỡ xu hướng này, nhưng kết quả từ hội nghị cho thấy, khách mua nước ngoài có thể sẽ cân nhắc một cách nghiêm túc về các sản phẩm BĐS tại việt Nam.

(Theo Nhịp sống kinh doanh)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>