Cẩn thận với những lời rao bán nhà đầy hấp dẫn

Số tiền đặt cọc 200 triệu đồng của vợ chồng anh Hải có nguy cơ mất trắng vì không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi .

Từ những thông tin quảng cáo trong tờ rao vặt đến hàng loạt thông tin mập mờ khác gây nên bất lợi cho khách hàng. Đứng ở thế tiến thoái lưỡng nan, gia đình anh Hải không còn biết bấu víu vào đâu để có thể bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình.

Khi đang có nhu cầu mua nhà để ra ở riêng, vợ chồng anh Hải mừng như bắt được vàng khi đọc được tin ở trên tờ báo giấy. Quảng cáo đưa thông tin “ngôi nhà diện tích đất 60m2, xây kiên cố tại quận Đống Đa, sổ đỏ chính chủ, giá chỉ 5 tỷ đồng”. Ngôi nhà hoàn toàn phù hợp với nhu cầu và điều kiện mà anh tìm kiếm bấy lâu nay. Ngay lập tức, anh Hải gọi điện đến chủ nhà và hẹn gặp để tiến hành trao đổi mua nhà.

Đến thăm ngôi nhà đang rao bán, anh Hải cảm thấy mừng thầm bởi mức giá hơn 5 tỷ đồng được cho là khá rẻ, chưa kể đến một khoảng sân rộng đã được xây hàng rào kiên cố có thể sử dụng thêm. Gia đình anh Hải cảm thấy rất ưng thuận và muốn mua lại căn nhà này.

20150714145240 cc13 Cẩn thận với những lời rao bán nhà đầy hấp dẫn

Những lời rao bán nhà hấp dẫn đang

Chủ nhà rất niềm nở khi thấy gia đình anh Hải quyết tâm “xuống tiền”. Nhưng họ thông báo rằng, căn nhà đang thế chấp sổ đỏ ở ngân hàng nên không thể cho vợ chồng anh xem trực tiếp được. Sau khi tiến hành giao dịch mua bán xong sẽ đến ngân hàng lấy sổ đỏ gốc về và bàn giao lại. Họ mong muốn bán nhà ngay để chuyển vào Nam ở.

Vì tin tưởng vào những lời rao bán của chủ nhà, vợ chồng anh Hải quyết định đặt cọc trước 200 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ thanh toán cho chủ nhà vào tuần tới khi thực hiện giao dịch mua bán.

Nghĩ sắp mua được ngôi nhà ưng ý với giá phải chăng nhưng không ngờ mấy hôm sau, anh Hải tìm hiểu đã phát hiện ra nhiều thông tin bất lợi cho mình. Sổ đỏ chỉ ghi diện tích ngôi nhà 38m2 trong khi diện tích đất lên đến 60m2. Anh Hải ngay lập tức gọi điện cho chủ nhà thì được trấn an rằng, việc diện tích trong sổ đỏ nhỏ hơn so với thực tế là do cơ quan chức năng sai sót. Sau khi mua, chủ nhà sẽ giúp anh Hải đính chính lại thông tin này.

Một vấn đề mà anh lăn tăn nữa là 3 ngôi nhà liền nhau chung tường, chung móng nếu có xây lại chắc chắn sẽ rất khó khăn. Lo lắng trước các thông tin này, lập tức, anh Hải yêu cầu chủ nhà hoàn trả lại khoản tiền đã đặt cọc. Nhưng phía người bán lại cho rằng, anh Hải đã tìm hiểu kỹ trước khi mua nhà nên không có việc hoàn trả tiền đặt cọc. Số tiền 200 triệu đồng sẽ mất trắng nếu anh không đồng ý mua nhà.

Mấy hôm nay, vợ chồng anh Hải đang đau đầu về số tiền đặt cọc mà không biết làm cách nào để lấy lại.

20150714145330 a5ee Cẩn thận với những lời rao bán nhà đầy hấp dẫn
Nhiều trường hợp khó có thể đòi lại tiền đã đặt cọc

Cũng giống như trường hợp anh Hải, chị Tuyết (quận Đống Đa, Hà Nội) mới đây cũng đã suýt mất 100 triệu tiền đặt cọc khi chuẩn bị mua nhà. Cũng đọc được quảng cáo bán nhà hấp dẫn với giá lại phải chăng, phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của mình, chị Tuyết đã đến ngay để đặt mua do sợ mất cơ hội. Chủ nhà đã yêu cầu chị Tuyết phải đặt cọc ngay bởi mong muốn bán nhanh để chuyển gấp vào Sài Gòn. Không thể cho chị xem ngay sổ đỏ được vì hiện đang được thế chấp ở ngân hàng.

Gia đình chị Tuyết đi mượn nóng 50 triệu đồng để có khoản tiền đặt cọc và chị nhờ người bán căn nhà của mình đang ở để có một khoản tiền lớn. Khi mọi việc đang rất thuận buồm xuôi gió, chị Tuyết mới ngớ người ra vì biết rằng căn nhà chị sắp mua cũng có diện tích ghi trong sổ đỏ không đúng như thông tin quảng cáo. Phần diện tích phía trước có được là do chủ nhà lấn chiếm, hiện đang bị và có trong thời gian sắp tới.

Chị Tuyết quyết định ngừng mọi giao dịch vì bức xúc trước việc tiền hậu bất nhất của chủ nhà. Điều mà chị Tuyết bức xúc hiện nay là không mua được nhà mà chị vẫn đang phải trả lãi hàng ngày. Chị đã nhờ đến chính quyền can thiệp.

Một lời cảnh báo cho những ai muốn mua nhà là việc quảng cáo một đằng thực tế một nẻo về việc rao bán nhà đất. Vì thế, khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua nhà để tránh bị tiền mất tật mang mà không thể kêu ai.

(Theo Vietnamnet)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>