Những điểm xấu cần phải tránh khi chọn mua nhà

Những ngôi nhà mà đối diện là mái nhà được thiết kế với những tháp nhọn lớn là điềm không tốt. Nếu gần nơi bạn có tháp nhọn thì nên chọn mua những ngôi biệt thự cách ngọn tháp khoảng 200m. Còn nếu tháp đó vừa cao vừa gần nhà bạn thì tốt nhất hãy che rèm ở các cửa để tránh bị ảnh hưởng.

 

 

Nhà ở đầu núi

Khi mua nhà rất kỵ ở chỗ giao nhau giữa 2 quả núi, có dòng suối chảy qua bởi chỗ này tiềm ẩn nguy cơ núi lở. Về mặt địa lí, 2 quả núi sẽ quây thành hình cánh quạt, vì nước ở suối chảy xiết trong nhiều năm sẽ từ từ cuốn đi phần đất cát phía dưới, nhất là phần đất sét phù sa ở những con sông, rất nguy hiểm.

Không nên vì thấy phong cảnh đẹp, thuận lợi giao thông mà bạn chọn mua những ngôi nhà trên mảnh đất hình quạt này. Bởi có nhiều chỗ dù cho phong cảnh đẹp đẽ nhưng nó tiềm ẩn trong đó nguy hiểm do núi lở hay nước cuốn.

Nhà có gió thổi quá to

Khi mua nhà cần đi một vòng để kiểm tra môi trường xung quanh có điều gì bất cập không. Nên chú ý đến gió, nếu thấy khu vực gần nhà mình có gió to, mạnh thì không nên mua.

Trong phong thủy, người ta thường chú trọng nhất đến những khu vực được coi là “tàng phong tụ khí”. Nếu thế gió nhẹ mà lại nóng thì đó cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Nơi lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, nhưng không khí mát dịu, trong lành và sảng khoái.

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về giải trí, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào tin tức giải trí để khám phá điều mình muốn!

 

Nhà tường trắng ngói xanh

Kiến trúc của ngôi nhà tuyệt đối kỵ dùng tường trắng ngói xanh bởi những màu này thường được dùng trong linh đường, nhà tưởng niệm, nhà mồ mả,… không thích hợp dùng để trang trí những ngôi nhà để ở.

Nhà ở gần chợ

Chợ ở những thành phố lớn vốn dĩ không thích hợp để làm nhà bởi đây là nơi giao thông đi lại phức tạp, có mùi hôi của rác thải và ô nhiễm âm thanh do tiếng ồn. Nếu sống lâu ở đây, sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nhất là đối với biệt thự thì càng phải tránh những chỗ chợ búa như vậy.

20160625083118 061d Những điểm xấu cần phải tránh khi chọn mua nhà
Cần lưu ý những đặc điểm của ngôi nhà trước khi xuống tiền mua

Hình dáng nhà quá đặc biệt

Với sự phát triển của thị trường , nhu cầu về nhà ở cũng không ngừng tăng. Tâm lí con người thường thích mình có một cá tính riêng biệt không giống với ai, vì vậy kiến trúc sư thường nghiên cứu và thiết kế ra những ngôi nhà đặc biệt mang dấu ấn phong cách riêng của chủ nhà. Không phủ nhận có những ngôi nhà rất đẹp, nhưng cũng không ít ngôi nhà có hình dáng kỳ quái. Những ngôi nhà này không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy, sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu hoặc khiến cho gia chủ cảm thấy không thoải mái.

Tầng một của nhà quá cao

Khi chọn nhà cần quan sát môi trường xung quanh một cách kỹ lưỡng. Nếu ngôi nhà của bạn quá cao và bốn bên lại không có một chỗ dựa nào thì sẽ không tốt cho phong thủy. Nếu sống lâu trong những ngôi nhà như thế sẽ khiến bạn có tâm lí cô đơn. Tầng một của nhà bạn nếu quá cao trong khi các tầng khác lại thấp sẽ tạo thành kết cấu không hợp lí.

Cửa chính quá thấp

Nhà nhỏ mà cửa lớn đương nhiên là bất lợi, nhưng nếu ngày nào cũng đi qua đi lại một cái cửa quá thấp thì cũng không thuận tiện. Độ cao của cửa nhà cũng có độ tiêu chuẩn giống như chiều cao của người trưởng thành. Cửa nhà nếu thấp dưới mức tiêu chuẩn, bạn sẽ phải cúi người để ra vào gây bất lợi cho việc đi lại trong nhà.

Mái nhà tròn và trong suốt

Người xưa quan niệm, trời tròn, đất vuông; hình vuông là tĩnh, hình tròn là động. Nhà ở nên tĩnh chứ không nên động. Bởi vậy, những ngôi nhà hình tròn chỉ thích hợp để làm văn phòng công ty chứ không thích hợp để ở. Bên cạnh đó, kiến trúc của những ngôi nhà dùng toàn bằng kính chỉ thích hợp với không gian văn phòng không có sự riêng tư chứ không thích hợp đối với nhà ở.

Đất dốc, khí thoát ra ngoài

Ngôi nhà xây trên đất bị dốc tất nhiên là bất lợi, bởi khí sẽ thoát ra ngoài giống như nước chảy vào chỗ thấp hơn. Nếu bạn muốn kiểm tra xem đất có bị dốc hay không có thể quan sát vào hôm trời mưa và xem nước mưa chảy đi đâu hoặc tập trung ở đâu.

Nhà kỵ bị phản ánh sáng

Những bức tường bằng kính ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Dù những ngôi nhà này rất đẹp song nó lại tạo ra một sự “ô nhiễm ánh sáng” mới. Trong trường hợp bạn dùng kính phản quang để trang trí nhà thì ảnh hưởng của nó lại càng thêm nghiêm trọng, bởi đồ vật bên trong nhà sẽ bị nứt. Sau một thời gian dài phải chịu sự phản quang này sẽ khiến tâm lí người sống trong nhà trở nên khô khan.

Mái nhà kỵ có tháp nhọn

Những ngôi nhà mà đối diện là mái nhà được thiết kế với những tháp nhọn lớn là điềm không tốt. Nếu gần nơi bạn có tháp nhọn thì nên chọn mua những ngôi biệt thự cách ngọn tháp khoảng 200m. Còn nếu tháp đó vừa cao vừa gần nhà bạn thì tốt nhất hãy che rèm ở các cửa để tránh bị ảnh hưởng.

Nhà thiếu ánh sáng

Khi chọn nhà, cần lưu ý chọn nhà có đầy đủ ánh sáng. Nếu ngôi nhà không đủ ánh sáng sẽ khiến âm khí nặng nề, khiến người sống trong đó có tâm lí bị đè nặng, không thoài mái.

(Theo Báo lao động Online) 
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Chứng Khoán
Dự Án Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>