Nhà đang ở bỗng dưng bị “cò” rao bán

Môi giới thường chọn những căn góc có vị trí đẹp, đăng tin bán với giá rẻ để “mồi” khách mua. Nếu có người hỏi họ sẽ tìm lý do là có người mua rồi và lái sang căn khác có vị trí, diện tích gần tương đồng.

bat dong san 2406 4 thumb 1449830227378 Nhà đang ở bỗng dưng bị cò rao bán

Tóm tắt

– Theo tiết lộ của môi giới, để khách hàng chú ý phải biết cách rao bán, đăng tin rao bán cũng là cả một nghệ thuật. Người có nhu cầu mua nhà chỉ cần cầm điện thoại lên bấm gọi cho mình cũng là một thành công của môi giới rồi.

– Môi giới thường chọn những căn góc có vị trí đẹp, đăng tin bán với giá rẻ để “mồi” khách mua. Nếu có người hỏi họ sẽ tìm lý do là có người mua rồi và lái sang căn khác có vị trí, diện tích gần tương đồng.

– Đây chỉ là cách làm của những nhân viên thiếu chuyên nghiệp, ở những sàn giao dịch nhỏ lẻ.

Trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt như nghề , để có được có nhu cầu tìm mua nhà cửa, các “cò” nhà đất tung đủ các chiêu trò để hút được khách hàng. Đặc biệt cò đất thường rao bán bằng những lời có cánh.

Anh Bình, một môi giới nhà đất lâu năm tại Hà Nội tiết lộ để khách hàng chú ý phải biết cách rao bán, đăng tin rao bán cũng là cả một nghệ thuật. Phải giật tít thế nào cho thật sự hấp dẫn, nhà rao bán phải có vị trí đẹp, giá không những rẻ mà phải thật siêu rẻ. Ngoài ra, không dừng ở bán gấp mà còn phải bán tháo trả nợ, bán cắt lỗ.

“Vô vàn cách để gây chú ý cốt để làm sao người có nhu cầu mua nhà chỉ cần cầm điện thoại lên bấm gọi cho mình cũng là một thành công rồi”, anh Bình cho hay.

Chính vì những kiểu rao bán của môi giới thế này mà thị trường bị nhiễu loạn thông tin, nhiều người gặp phải trường hợp “dở khóc dở cười”.

Đang có nhu cầu tìm chung cư cho người quen ở quê thì chị Thu An (Thanh Xuân, Hà Nội) bỗng “tá hoả” khi phát hiện ra căn hộ chung cư nằm trên đường Nguyễn Trãi nhà chị đang được môi giới rao bán với mức giá rất hấp dẫn. Điều đáng nói là gia đình chị An mới chuyển về đây ít lâu và không hề có ý định rao bán căn hộ này.

Khá tò mò với lời rao bán căn hộ của chính gia đình mình, chị An gọi vào số điện thoại rao bán thì môi giới trả lời rằng căn hộ này vẫn còn, nếu chị co nhu cầu thì ngay lập tức sẽ dẫn chi đi xem.

“Quá bất ngờ trước lời khẳng định chắc nịnh của môi giới, tôi đồng ý đi xem và hẹn thời gian. Đến đúng lịch hẹn tôi được môi giới hẹn đến khu chung cư nơi tôi đang ở. Sau đó môi giới gọi điện một hồi rồi quay sang bảo rằng chủ căn nhà có việc gấp đã đi công tác, hiện tại khu này cũng đang có một số căn giá khá tốt, vị trí đẹp và mời chào tôi đi xem rất nhiệt tình”, chị An kể lại.

Theo tiết lộ của anh Bình, đây là chiêu trò hiện nay được nhiều môi giới dùng để dụ khách hàng. Môi giới thường chọn những căn góc có vị trí đẹp, đăng tin bán với giá rẻ để “mồi” khách mua. Nếu có người hỏi họ sẽ bảo căn hộ đó chủ nhà đi vắng hoặc có người mua rồi và lái sang căn khác có vị trí, diện tích gần tương đồng.

Trao đổi với chúng tôi, giám đốc một sàn giao dịch BĐS cũng thừa nhận, việc rao bán những căn hộ “ảo” là có thật. Theo lý giải của vị này, đây có thể là một chiêu của dân môi giới để khách hỏi mua thấy người bán có trong tay nhiều căn hộ chào bán. Giá bán của những căn hộ này thường khá hấp dẫn để nhằm vợt những người mua có nhu cầu tìm hiểu nhà tại dự án này.

“Làm như vậy giúp họ có cơ hội tiếp cận khách để tư vấn về những căn hộ khác trong dự án. Đồng thời, nếu người mua thấy căn nhà mới rao bán có vài ngày đã giao dịch xong có thể khiến họ cảm thấy đang dự án đang rất sốt, nếu không mua nhanh sẽ hết nên sẽ quyết định xuống tiền nhanh hơn. Tuy nhiên, đó chỉ là cách làm của những nhân viên thiếu chuyên nghiệp, ở những sàn giao dịch nhỏ lẻ”, vị này cho hay.

Khi thị trường bắt đầu ấm dần lên, khá nhiều sàn giao dịch ra đời, cò đất lại tái xuất mạnh mẽ, len lỏi khắp các ngõ ngách của dự án. Vì vậy, người mua nhà cũng cần có sự thông thái khi lựa chọn. Các giải pháp cần thiết là: Phải tìm đến các sàn chuyên nghiệp, có uy tín; tham khảo nhiều sàn khác nhau; tìm hiểu thông tin gốc ở chính các chủ đầu tư. Có như vậy mới đủ thông tin để quyết định xuống tiền.

Theo Trí thức trẻ

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>