Lãi lớn tại phân khúc căn hộ hạng sang ở nội thành Hà Nội

Phân khúc đang đối mặt với tình trạng khan hàng, . Những nhà đầu tư xuống tiền mua căn hộ khu vực này đã lãi lớn chỉ trong một thời gian ngắn.

Diễn biến của thị trường căn hộ đã chứng minh cho tầm nhìn khác biệt nhưng đúng hướng của ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Hơn 10 năm trước, khi Tập đoàn chuyển hướng từ kinh doanh vận tải sang , ông Dũng đã xác định chiến lược trọng tâm là chỉ đầu tư trong nội thành Hà Nội.

Thời điểm đó, mặc dù có cơ hội đầu tư những dự án quy mô lớn dọc đường Láng – Hoà Lạc hoặc bán đảo Linh Đàm, nhưng Tân Hoàng Minh chỉ chọn những vị trí đắc địa, gần hồ nước, công viên và thuận tiện về giao thông ở các quận trung tâm như Hoàn Kiếm, Đống Đa, Tây Hồ và Hai Bà Trưng.

Sau thời gian dài tích luỹ, Tân Hoàng Minh hiện đã nắm trong tay nhiều dự án như D’. Sans Raflles (ngã tư Hàng Bài – Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm), D’. Le Pont D’or (hồ Hoàng Cầu, quận Đống Đa), D’. Le Roi Soleil (phường Quảng An, quận Tây Hồ), D’. El Dorado I – Phú Thượng và D’. Eldorado II – Phú Thanh (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ). Tân Hoàng Minh đã trở thành tập đoàn sở hữu nhiều dự án bất động sản nhất ở nội thành Hà Nội.

Tuy gặp nhiều thách thức do thủ tục phức tạp hơn, đền bù tốn kém hơn, nhưng theo quan điểm của ông Dũng, những dự án ở khu vực nội đô có những giá trị mà những dự án ven đô không bao giờ có được.

Đó là, giá trị của bất động sản được quyết định bởi vị trí. Giá trị của những dự án của Tân Hoàng Minh trước hết là do đều nằm ở khu vực có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, sẵn có trường học, bệnh viện, nhà hàng, mua sắm và tiện ích vui chơi giải trí xung quanh cũng như nằm gần các cơ quan hành chính, trung tâm tài chính và văn phòng làm việc.

Ông Dũng khẳng định, trong bất cứ hoàn cảnh nào, những mảnh đất nội đô luôn giữ giá vì cầu cao, cung ít. Thậm chí, lúc thị trường bất động sản khủng hoảng, những “mảnh đất vàng” bao giờ cũng giữ giá tốt nhất, còn khi thị trường phục hồi thì những dự án này sẽ tăng giá nhanh nhất.

Tầm nhìn xa của ông Dũng đã được thực tế kiểm chứng. Mặc dù thị trường bất động sản mới phục hồi nhưng không phải ai cũng có thể hốt bạc từ đầu tư căn hộ. Chỉ có phân khúc căn hộ cao cấp và hạng sang ở nội đô mới mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư, còn đầu tư căn hộ bình dân và xa trung tâm sinh lời thấp hơn.

img 201506101017084857 Lãi lớn tại phân khúc căn hộ hạng sang ở nội thành Hà Nội
Dự án D’. Plais de Louis – Nguyễn Văn Huyên

Nghiên cứu của công ty tư vấn CBRE cho thấy, giá bán trên thị trường sơ cấp và thứ cấp của phân khúc căn hộ hạng sang và cao cấp đã tăng từ giữa năm trước. Còn trong quý I năm nay, giá đã tương ứng tăng 3,2% và 5,8% so với cuối năm 2014. Đặc biệt, những dự án có vị trí càng gần trung tâm thành phố càng tăng giá mạnh. Trong khi đó, giá bán trên thị trường thứ cấp của phân khúc căn hộ bình dân lại giảm so với cuối năm 2014 do nguồn cung sơ cấp tăng nhanh.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Phú Quý Land tiết lộ, những nhà đầu tư mạo hiểm mua căn hộ hạng sang ở nội đô trong lúc thị trường bất động sản khủng hoảng bây giờ hốt bạc. Giá của những dự án này không giảm nhiều trong lúc thị trường khó khăn, còn khi thị trường phục hồi thì giá tăng mạnh trở lại. Đơn cử, giá bán của dự án D’. Le Pont D’or đã tăng khoảng 20% so với một năm trước.

Sở dĩ giá căn hộ nội đô tăng nhanh bởi cung khan hiếm trong khi nhu cầu lớn. Nếu như có hàng chục nghìn căn hộ chào bán tại vùng ven mỗi năm thì chỉ có thêm lác đác vài dự án mới ở nội thành. Nguyên nhân là do không còn nhiều đất ở nội đô để phát triển dự án mới, đồng thời, Hà Nội lại hạn chế phát triển nhà cao tầng ở khu vực này.

Nhờ tầm nhìn xa của ông Dũng nên Tân Hoàng Minh gần như là doanh nghiệp duy nhất thoả mãn được nhu cầu mua căn hộ ở nội đô thời gian tới với hai dự án chuẩn bị khởi công là D’. Le Roi Soleil và D’. San Raffles.

Trong đó, D’. Le Roi Soleil đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư và người mua nhà để ở vì có vị trí cực kỳ đắc địa tại ngã 3 phố Đặng Thái Mai – Xuân Diệu. Đây là dự án cao tầng duy nhất trên bán đảo Quảng An, quận Tây Hồ được phép xây dựng căn hộ để bán có sổ đỏ vĩnh viễn.

img 201506091659296915 Lãi lớn tại phân khúc căn hộ hạng sang ở nội thành Hà Nội
Dự án D’. Le Roi Soleil – Quảng An

Với 3 mặt nhìn ra Hồ Tây và một mặt nhìn ra sông Hồng, D’. Le Roi Soleil được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn hạng sang, bao gồm 498 căn hộ phong cách Italia, khu trung tâm thương mại và tòa nhà dịch vụ riêng biệt.

D’. Le Roi Soleil sẽ là cơ hội duy nhất để sở hữu và sống như nghỉ dưỡng trong căn hộ ven Hồ Tây. Đặc biệt, dự án tọa lạc tại khu vực tập trung rất nhiều người nước ngoài sinh sống, và từ tháng 7 tới, người nước ngoài chỉ cần nhập cảnh vào Việt Nam là được phép mua nhà nên chắc chắn sẽ nằm trong tầm ngắm của các doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài.

Bởi thế, khách hàng trong nước cũng sẽ không bỏ lỡ để mua nhà cho người nước ngoài thuê vì D’. Le Roi Soleil rất dễ cho thuê với mức giá rất cao. Đồng thời, với vị trí đắc địa và sự khan hiếm căn hộ để bán ở khu vực Quảng An, các nhà đầu tư cũng không thể bỏ qua khả năng tăng giá của D’. Le Roi Soleil trong tương lai.

Theo InfoNet

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>