Việt Kiều Mỹ tậu sắm bất động sản tại Việt Nam tăng cao

Cũng Phân tích rất tích cực về thị trường BĐS Việt Nam, bà Liễu Nguyễn – Đại sứ Hiệp hội Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, lượng kiều ăn năn ở Việt Nam khá là cao,  Mỹ cũng rất quan tâm tới việc sở hữu bất động sản tại quê nhà.

Bat dong san ngoai kieu viet kieu Việt Kiều Mỹ tậu sắm bất động sản tại Việt Nam tăng cao

Ảnh minh họa.

Để cứ liệu, ông Lực cho biết, trong năm số công ty bất động sản thành lập mới tăng mạnh. Trong 11 tháng năm 2017, với 4.500 tổ chức buôn bán bất động sản được có mặt trên thị trường mới, nâng cao 60% về số tổ chức và số vốn, nâng cao 18,6% về lao động); 155.300 tổ chức xây dựng thành lập mới (tăng 9% về số vốn và 28% về vốn).

Về quy mô vốn cũng nâng cao mạnh, trong khoảng mức khoảng 20 tỷ đồng/doanh nghiệp trước đây lên tới 68 tỷ đồng/doanh nghiệp trong năm 2017. Chừng độ sáng tỏ thông báo đang cải thiện mang số công ty bất động sản niêm yết nâng cao từ 11 công ty lên đến sắp 60 doanh nghiệp hiện nay.

“Kết quả buôn bán khả quan. Hết tháng 9/2017, công ty bất động niêm yết có doanh thu tăng 40%, lợi nhuận nâng cao 6%. Thị trường, giá cả nâng cao trong khoảng 5-10% ở những phân khúc văn phòng cho thuê, căn hộ khép kín, căn hộ để bán, mặt bằng bán sỉ…”, TS. Cấn Văn Lực cho biết.

“Tôi cho rằng, thị trường bất động sản năm 2018 có lẽ vẫn tiếp tục đà khả quan”, TS. Cấn Văn Lực Nhận định.

“Tuy nhiên, những vấn đề, quy định về tài chính và luật có đã gây phổ quát khó khăn sở hữu việc này. Cụ thể như việc họ phải nhờ một người khác trong nước đứng tên hộ tài sản của mình để dễ dàng mang 1 căn hộ ở quê hương”, Bà Liễu nhấn mạnh.

Đồng quan niệm mang bà Liễu, ông Chow Chee Fan – tổng giám đốc Gamuda Việt Nam cũng nêu ra những Nhận định sở hữu nhân cách đại diện các chủ đầu tư nước ngoài. Theo ông, các nhà đầu cơ tới trong khoảng Trung Quốc, Singapore, Mỹ,… đã với sự quan tâm tới thị trường bất động sản Việt Nam, đặc thù là các nhà đầu tư Trung Quốc.

Bat dong san ngoai kieu viet kieu 2 Việt Kiều Mỹ tậu sắm bất động sản tại Việt Nam tăng cao

Ảnh minh họa.

Ông Chow Chee Fan cũng cho biết thêm các đầu tư ngoại đang e ngại về thị trường Việt Nam bởi bây giờ quy định về luật với nhà đất ở Việt Nam chưa rõ ràng, chặt chẽ. Ông cho biết, ở các nước khác, luật sở hữu nhà ở được quy định rất rõ ràng và dễ thực thi, bên cạnh đó ở Việt Nam thì vẫn còn phổ thông bất cập.

Nhận định về thị phần BĐS năm 2018, ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cen Group cho biết trong 2 đến 3 năm tới, thị phần bất động sản sẽ toàn cầu hóa thực sự, người Việt Nam sẽ dễ dàng đi đầu tư căn hộ ở nước ngoài và trái lại – người nước ngoài cũng sẽ mua đất đa dạng hơn tại nước ta.

“Việc xuất khẩu bất động sản sẽ diễn ra ngay tại chỗ, tổ chức sẽ thu được ngoại tệ trong khoảng chính các người mua tư nhân nước ngoài chứ ko phải qua hình thức đầu cơ FDI nữa”, ông Phạm Thanh Hưng cho hay.

Theo chonhadatso.com

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>