Không khó để tìm mua chung cư giá 10 triệu đồng/m2 ở Hà Nội

Giữa một “rừng” dự án căn hộ chung cư từ cao cấp đến bình dân ở Hà Nội, để tìm ở những dự án giá rẻ, chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2 hiện nay không phải là điều quá khó.

Bộ Xây dựng cho biéte, nhu cầu mua nhà giá rẻ của người có thu nhập thấp tại các đô thị lớn như Hà Nội hiện nay là rất lớn. Theo dự báo, đến năm 2020, nhu cầu này trên cả nước vào khoảng 200.000 căn, riêng Hà Nội cần tới khoảng 30.000 căn.

Số liệu từ Bộ Xây dựng cho thấy, chỉ tính đến đầu năm 2015, cả nước đã tiêu thụ 20.000 căn nhà ở xã hội (NOXH) từ 38 dự án. Nhiều dự án NOXH tại các vị trí gần trung tâm có lượng hồ sơ đăng ký mua nhà gấp đôi, gấp ba lần so với số lượng căn hộ có tại dự án.

Trước nhu cầu lớn như hiện nay, nhiều chủ đầu tư đã và đang tiếp tục triển khai xây dựng các dự án nhà giá rẻ, NOXH dành cho đối tượng thu nhập thấp.

20150609082123 e293 Không khó để tìm mua chung cư giá 10 triệu đồng/m2 ở Hà Nội
Tại Hà Nội, để tìm mua căn hộ chung cư giá rẻ khoảng 10 triệu đồng/m2 không phải là quá khó. Ảnh: Minh Thư

Thời gian gần đây trên địa bàn Hà Nội đã xuất hiện thêm nhiều dự án NOXH có giá rẻ chỉ 10 triệu đồng/m2. Có thể lấy ví dụ, các căn hộ tại dự án nhà dành cho người thu nhập thấp Đặng Xá 2 của Công ty Viglacera được bán với mức giá chỉ 9 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và phí bảo trì). Đây được coi là dự án căn hộ chung cư đầu tiên tại Hà Nội có mức giá dưới 10 triệu đồng/m2.

Gần đây nhất, thị trường bất động sản Hà Nội tiếp tục đón nhận dự án Thanh Hà – Cienco 5 (Hà Đông). Chủ đầu tư dự án vừa tung ra thị trường loạt các các căn hộ có giá 10 triệu đồng/m2.

Chủ đầu tư cho biết, sở dĩ căn hộ của dự án có mức giá rẻ như vậy là bởi các tòa chung cư ở đây được thiết kế chiều cao chỉ 6 tầng, diện tích 64 – 74m2/căn, thời gian thi công nhanh nên chi phí đầu tư thấp, mới có giá bán như vậy. Các khách hàng mua nhà tại dự án còn có thể vay tiền từ gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, thị trường cũng vừa đón nhận các căn hộ tại dự án NOXH có giá dưới 10 triệu đồng/m2 là chung cư Bamboo Garden của CEO Group. Dự án này được phát triển tại KĐT Sunny Garden City (Sài Sơn, Quốc Oai). Mỗi căn hộ tại dự án có giá từ 480 triệu đồng đến hơn 657 triệu đồng, diện tích từ 48 – 66m2. Dự kiến, chủ đầu tư sẽ bàn giao căn hộ vào tháng 10/2015.

Ngoài ra, khu vực Đông Ngạc – Bắc Cổ Nhuế – Chèm cũng vừa có thêm dự án nhà thu nhập thấp EcoHome 2 của Thủ Đô Invest. Dự án này có chiều cao 17 tầng, với 980 căn hộ có giá bán 13,5 – 14,5 triệu đồng, các căn hộ tại đây được thiết kế với diện tích từ 36 – 69,8m2. Chủ đầu tư cũng dự kiến sẽ hoàn thành dự án để có thể bàn giao nhà cho người mua trước Tết Nguyên đán 2016.

Ngoài ra còn có nhiều dự án chung cư bình dân khác có giá từ 15 triệu đồng/m2 ở khu vực quận Hà Đông như Nam Xa La khoảng 14 triệu đồng/m2, Khu Linh Đàm khoảng 17 – 18 triệu đồng/m2, KĐT Xa La khoảng 18 triệu đồng/m2, Văn Phú Victoria khoảng 19 triệu đồng/m2….

Hay tại, trên địa bàn quận Hoàng Mai còn có dự án NOXH Hồng Hà Eco City nằm trong quần thể KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp. Các căn hộ tại dự án này có giá từ 12,8 đến dưới 15 triệu đồng/m2, dự án được vay vốn ưu đãi tại gói 30.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, khu vực Linh Đàm hiện cũng đang có hàng loạt căn hộ nhà giá rẻ của Xí nghiệp tư nhân Lai Châu được bán với giá từ 13 – 15 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, ngoài mức giá gốc khá thấp này thì người mua nhà còn phải trả thêm khoản tiền “chênh” từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng mỗi căn hộ.

Theo quan sát thì những dự án căn hộ có giá rẻ hiện nay, nhất là những dự án có giá quanh mức 10 triệu đồng/m2 thường được triển khai xây dựng ở vùng ven đô thị, khá xa so với khu vực trung tâm, trung bình cách khu trung tâm khoảng 12 – 15km. Nếu chấp nhận điều kiện này thì việc sở hữu căn nhà ở Hà Nội, lại phù hợp với thu nhập là điều không quá khó.

(Theo Infonet)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>