Khu đô thị mới Thủ Thiêm khó thu hút các nhà đầu tư xứng tầm

Vừa qua, UBND Tp.HCM đã có văn bản gửi Thủ tướng báo cáo làm rõ lý do xin Thủ tướng chấp thuận phương án chỉ định nhà đầu tư để thực hiện dự án tại khu chức năng số 1 thuộc khu .

Theo đó, UBND Tp.HCM cho rằng, trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, việc thu hút những nhà đầu tư có tầm cỡ và đảm bảo đủ về kinh nghiệm, năng lực tài chính để triển khai dự án đầu tư trên toàn bộ các lô đất, cùng với đó phải đầu tư toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật của khu chức năng số 1 và các tuyến đường giao thông nội khu theo đúng được duyệt là không khả thi.

Bởi vì, dự án đòi hỏi nguồn vốn đầu tư rất lớn trong khi khả năng thu hồi vốn chậm do phải đảm bảo mục tiêu hình thành và phát triển khu trung tâm tài chính – ngân hàng, dịch vụ, thương mại.

20150911141214 b6bf Khu đô thị mới Thủ Thiêm khó thu hút các nhà đầu tư xứng tầm
tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

UBND Tp.HCM cho biết, mặc dù có nhiều nhà đầu tư quan tâm và đến làm việc để tìm hiểu thông tin chi tiết về khu chức năng số 1, tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhà đầu tư nào có đề xuất dự án có tính khả thi và đảm bảo tuân thủ theo quy hoạch được duyệt.

Đa số các nhà đầu tư được đánh giá có năng lực đều đề nghị điều chỉnh, thay đổi mục tiêu và các chỉ tiêu quy hoạch của khu chức năng số 1 theo hướng tăng tỷ lệ diện tích sàn dành cho chức năng dân cư, nhưng lại không đúng với định hướng quy hoạch của khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Vì những khó khăn đó nên UBND TP trình Thủ tướng xem xét và cho phép UBND TP được quyết định lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu phức hợp Sóng Việt tại khu chức năng số 1 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cụ thể, dự kiến là Công ty cổ phần Quốc Lộc Phát.

Công ty cổ phần Quốc Lộc Phát là nhà đầu tư duy nhất đề xuất dự án khu phức hợp Sóng Việt trong khu chức năng số 1, đồng thời có cam kết sẽ thực hiện dự án theo đúng mục tiêu và các chỉ tiêu quy hoạch của khu đô thị mới Thủ Thiêm.

(Theo Tuổi trẻ online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>