Giá thuê mặt bằng bán lẻ tại Tp.HCM giảm giá 10%

Savills Việt Nam cho biết, trung bình tại trong 3 tháng cuối năm 2015 giảm 6% so với quý III và mất 10% so với cùng kỳ năm 2014.

20160112152927 7f8b Giá thuê mặt bằng bán lẻ tại Tp.HCM giảm giá 10%

Trong quý IV/2015, mặt bằng bán lẻ tại Tp.HCM giảm giá 10%. Ảnh: Kinh doanh & Pháp luật

Nguyên nhân của tình trạng này là do các mới mở đều nằm ngoài trung tâm thành phố và có giá thuê thấp hơn mức trung bình của toàn thị trường. Nguồn cung tăng lên quá nhanh là lý do khiến giá thuê đi xuống.

Quý IV/2015, Tp.HCM có thêm 84.400m2 sàn mặt bằng bán lẻ đến từ 5 dự án mới. Tổng mặt bằng bán lẻ tại thành phố này tăng mạnh, vọt lên hơn 1 triệu m2 sàn. Song, công suất cho thuê vẫn đang có chiều hướng nhích lên, đã đạt 94%, tăng 2% so với quý III.

Những trung tâm thương mại mới tại Tp.HCM bắt đầu xuất hiện xu hướng tập trung vào những dịch vụ ăn uống (F&B) với 30% diện tích sàn hoạt động trong ngành này. Theo dự báo của đơn vị này, trong năm nay, nhiều loại hàng hóa nhập khẩu được miễn giảm thuế sẽ thúc đẩy thị trường tiêu dùng, mua sắm nhộn nhịp hơn.

(Theo Vnexpress)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>