Giá nhà cho thuê tại Anh liên tục tăng

Tính đến tháng 9/2015, giá đã 2,7% trong 12 tháng qua, tuy nhiên có sự chênh lệch giữa các khu vực trên cả nước.

Số liệu mới nhất từ Văn phòng thống kê Quốc gia cho thấy, giá cho thuê nhà tư nhân tại Anh tăng 2,8%, tại Scotland tăng 1,6% và tại Wales tăng 0,5%, còn tại London giá tăng 4,1%.

Giá cho thuê nhà ở tất các các khu vực tại Anh đều tăng, trong đó, nơi có giá tăng cao nhất là London, sau đó là vùng Đông Nam và khu vực phía Đông tăng cùng mức 2,7%. Kể từ tháng 11/2010, tăng mạnh mẽ so với các khu vực khác ở Anh.

Chỉ số ONS chỉ ra, thị trường cho thuê tại Vương quốc Anh tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh nhất hàng năm kể từ tháng 10/2012.

20151104103349 c7e4 Giá nhà cho thuê tại Anh liên tục tăng

Tính đến tháng 9/2015, giá nhà cho thuê ở Anh đã tăng 2,7% trong 12 tháng qua

Thực tế, tăng nhu cầu đối với tài sản cho thuê cùng với nguồn cung cấp thấp có thể thúc đẩy sự tăng trưởng giá. Theo chỉ số nhà trong tháng 8 của ONS, tốc độ tăng trưởng giá nhà mạnh hơn so với mức tăng giá thuê nhà trong một vài năm.

Khảo sát thị trường dân cư từ Viện nghiên cứu RICS trong tháng 9 khẳng định rằng, nhu cầu thuê nhà tăng nhanh nhất kể từ quý II/2012 đến quý III/2015.

Tuy có dấu hiệu tăng nhẹ trong tăng trưởng nguồn cung, song cầu tiếp tục vượt cung. Ngân hàng Anh phản ánh, trong tháng 8/2015, nguồn cung vẫn còn yếu và bị thu hẹp do số lượng BĐS trung bình ở các tổ chức cho thuê nhà đã giảm 5,8%.

Một trong những cách giải quyết tình trạng thiếu nhà ở hiện nay chính là không gian văn phòng chưa sử dụng. Cần phải có những giải pháp từ cả hai khu vực công và tư nhân để nhằm cải thiện nguồn cung.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>