Giá nhà đất tại Hà Nội “nhảy múa” không ngừng

đang có dấu hiệu chậm lại về nhịp độ để tăng tốc ngay khi ra Tết âm lịch. Hiện tại, hoạt động PR của dân môi giới và đội quân truyền thông của giới chủ đầu tư các dự án NƠTM vẫn đang sôi động nhất. Trong khi đó, , ở một vài địa bàn Thủ đô lại có sự “nhích giá” thời điểm này.

Khảo sát quanh khu vực Cầu Giấy – Xuân Thủy mở rộng tới một phần Phạm Hùng hay Hồ Tùng Mậu, có cả chục dự án chung cư thương mại (cũ hoặc mới hình thành, tái khởi động dưới pháp nhân khác nhau) đang trên đà về đích.

Hạ tầng hoàn thiện, giao thông thuận tiện, cơ sở hành chính – an sinh phục vụ nhu cầu người dân cũng dần hoàn chỉnh, phù hợp quy hoạch chung Thủ đô…là những yếu tố thực tế làm tươi mới cảnh quan đô thị nơi đây.

Khi làng lên phố

Đến làng Phú Đô, Nhân Mỹ, Đình Thôn hiện nay chắc hẳn nhiều người không còn nhận ra bởi tốc độ mọc lên của các tòa nhà cao tầng, chung cư mini hay những hạng mục dự án thương mại đồ sộ thời gian gần đây. Đây là bối cảnh ở khu vực vốn mang màu sắc “thôn quê” tại Nam – Bắc Từ Liêm.

Trong khi đó, ở trục dọc Cầu Giấy – Xuân Thủy – Hồ Tùng Mậu, con đường “đau khổ” (QL32) giờ cũng đã đi vào quá khứ – tạo điều kiện không thể tốt hơn cho những đại dự án như 136 Hồ Tùng Mậu, FLC TwinTower hay những tòa chung cư thương mại mới mọc đan xen tiệm cận.

Mặc nhiên, phần lớn những dự án quy mô tại khu vực này đều có giá trị lên tới bạc tỷ (cho mỗi sản phẩm căn hộ) nhờ yếu tố vị trí hạ tầng. Với những vị khách chỉ “ưa” mua đất xây nhà (thổ cư), việc tìm được các BĐS phù hợp cả yêu cầu kỹ thuật lẫn tài chính lại càng trở nên gian nan.

Một vị cán bộ hưu trí tìm mua đất thổ cư (giá tầm 3-4 tỷ đồng) cho biết, giá đất ở trục “đất vàng” đã leo thang từ nhiều tháng trở lại đây. Tỏ ra chán nản, vị này chia sẻ: “Gom đủ tiền rồi muốn mua đất cho con trai xây nhà mà khó quá. Đặc biệt, dọc đường 32 gần đầu Xuân Thủy muốn mua nhưng hầu hết chẳng ai bán. Tôi đang có ý định chuyển xuống khu Phú Diễn hoặc… Nhổn để có nhiều lựa chọn mà giá cả cũng dễ chịu hơn”.

Một “cò” đất lưu động thường xuyên tại Phú Diễn tên Tuân tư vấn: “Nếu mua ngay từ đầu năm 2015 thì may ra còn sót lại một vài mảnh xen kẹt trong các ngõ nhỏ ở đường Hồ Tùng Mậu nhưng giá cũng đã lên tới 70-90 triệu đồng/m2. Còn hiện nay, muốn “tậu” thổ cư để xây theo ý mình, anh và bác phải chịu khó xuống làng Phú Diễn. Cách đây chừng 1 tháng, mỗi mét vuông đất ở đây cũng đã có giá trên dưới… 40 triệu đồng”.

20160128134247 b63b Giá nhà đất tại Hà Nội nhảy múa không ngừng

Mật độ dân cư và dự án dày đặc khu Xuân Thủy – Cầu Giấy là điều kiện thuận lợi cho giá đất dọc QL32 nhảy múa?!

Đông lắm…Hà Đông

Tìm hiểu thêm, được biết cách Phú Diễn không xa, thổ cư tại Phúc Diễn (gần nhà văn hóa quận Bắc Từ Liêm) hiện đang được “phát” giá trên 50 triệu đồng/m2. Theo một số nhà đầu cơ thứ phát, giá trị giao dịch đất đai các khu vực như Cầu Diễn, Phúc Diễn hay Phú Diễn hiện đã tăng ít nhất 5% trong 3 tháng gần nhất.

Nhìn lại thời gian trước 2015, cửa ngõ phía Đông rõ ràng đang có tốc độ phát triển kinh tế – đô thị vượt trội so với phần còn lại. Đặc biệt, khi đồ án giao thông Cát Linh – Hà Đông được triển khai rốt ráo, thông nút hầm chui Nguyễn Xiển – Nguyễn Trãi (gần đây), cùng với sự tìm về của những dự án nhà ở thương mại hoành tráng bậc nhất Thủ đô (GoldSilk, Vinafor Vạn Phúc, Hà Nội Landmark 51)… trị giá mỗi mét vuông đất tại Hà Đông đã đội thêm nhiều lần.

“Gần trung tâm” (tính về hướng Ngã tư Sở) như làng Phùng Khoang hay Triều Khúc, giá đất thổ cư (đã được cấp chứng nhận quyền sử dụng) đã chạm ngưỡng 60-100 triệu đồng/m2 (tùy từng vị trí, địa thế mặt tiền). Xa hơn, khu vực Cầu Trắng, làng lụa Vạn Phúc hoặc Thanh Bình, giá giao dịch cũng đã dao động mức 25-50 triệu đồng/m2.

Theo một số cá nhân làm thêm nghề “chỉ trỏ” ở địa bàn này, nếu không tìm hiểu kỹ về nguồn gốc đất người mua rất dễ… tiền mất tật mang. Ngược lại, khi chia sẻ với người viết, ông Huy (chủ quán giải khát ở gần làng Vạn Phúc) lại nói: “Rất nhiều đất đang rao bán, hầu hết đều nằm ở sâu trong ngõ và vị trí khuất, nên giá khá rẻ, chỉ từ 10-12 triệu đồng/m2. Nếu muốn mua đất đẹp, mặt đường lớn thì phải chấp nhận giá gấp 4-5 lần may ra mới có người bán”.

Thừa nhận thực tế “đất Hà Đông đang sốt”, vợ chồng anh Đức bình phẩm: “Đúng là Hà Đông ngày càng đông. Trước đây chỉ vài trăm triệu đồng đã mua được mảnh đất cả trăm mét. Sau 1-2 năm, đến đất dịch vụ, đất xen kẹt, đất chưa chuyển mục đích sử dụng cũng dần trở nên… khan. Có lẽ, gia đình tôi đành phải dịch chuyển mục tiêu về khu Yên Nghĩa. Chứ tìm gần 6 tháng nay rồi mà vẫn đâu đóng đấy”.

Được biết, tại khu vực bến xe Yên Nghĩa (chếch về phía Xuân Mai) thị trường thứ cấp đang tập trung khá nhiều khách hàng tìm mua đất nền, đất trang trại để xây nhà ở. Mức giá phổ cập giao dịch, trong khoảng 1 tháng nay là từ 15-20 triệu đồng/m2.

Ngoài đất thổ cư, một dự án nhà phố thương mại cách Yên Nghĩa chừng 4km (Chúc Sơn), cũng được môi giới tranh thủ chào khách thổ cư với giá 13-14 triệu đồng/m2.

(Theo Thời báo kinh doanh)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>